Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/06/2017, 10:23 AM

Thái Bình: Gần 200 thiện sinh dự khóa tu “Tuổi trẻ hướng Phật”

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn nhỏ từ 10 – 15 tuổi có thêm môi trường tu học Phật pháp trong mùa hè, đồng thời tri ân chốn Tổ, sáng ngày 17/05/Đinh Dậu (11/06/2017), TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên, cùng chư tăng, phật tử đã trở về chùa Khánh Sơn (thôn Bộ La, xã Vũ Vinh, Vũ Thư) tổ chức khóa tu một ngày với chủ đề “Tuổi trẻ hướng Phật”. 

 
Sau phát biểu khai mạc của ĐĐ.Thích Minh Thành, Trưởng BTS PG Vũ Thư, Trụ trì chùa Khánh Sơn, TT.Thích Thanh Định đã có lời đạo từ, chia sẻ về mục đích, ý nghĩa khóa tu và sách tấn tinh thần tu học của các bạn nhỏ; giao lưu cùng thầy Thích Nhuận Tâm, chư Tăng chùa Từ Xuyên giúp các bạn hình dung về đức Phật, ý nghĩa của tình yêu thương trong cuộc sống, lợi ích của hạnh lắng nghe. 
 
Sau các thời giảng pháp, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong cuộc thi vẽ tranh về chủ đề “báo hiếu”, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, viết cảm nhận về khóa tu ở chùa, thảnh thơi khi ngồi tĩnh tọa.
 
Tuy diễn ra trong những ngày trời nắng nóng, điều kiện ăn nghỉ, nơi tu tập còn nhiều hạn chế nhưng vượt lên trên tất cả là lòng nhiệt tâm hoằng pháp tới giới trẻ của quý Thầy, sự tận tâm công quả của các phật tử và các tình nguyện viên, cùng các chương trình tu học thiết thực sẽ mang đến cho các bạn trẻ ngày tu bổ ích với các bài học Phật pháp thực tiễn, nhằm tưới tẩm hạt giống từ bi, yêu thương; giúp các em và các phụ huynh có cái nhìn mới mẻ hơn về việc tu học, đến chùa của giới trẻ. 

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học