Phật Giáo

Thái Bình: Gần 500 thiện sinh về chùa Từ Xuyên dự khóa tu sen hồng

Thứ năm, 05/06/2016 | 08:38

Được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ của BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình, các cấp lãnh đạo tỉnh, thành phố, phường Hoàng Diệu cho phép chùa Từ Xuyên tổ chức khóa tu “Nụ thương sen hồng lần thứ tư” trong thời gian 03 ngày: từ ngày 03- 05/06/2016 (28/04-01/05/Bính Thân). 

 
Đến với khóa tu các bạn nhỏ có cơ hội học hỏi giáo lí của Đức Phật. Bên cạnh đó các bạn nhỏ còn được học cách làm người, đối nhân xử thế, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người. Từ đó góp phần làm cho tốt đời đẹp đạo, lợi lạc quần sinh.

Ngay từ sáng sớm ngày 03/06, các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh đã có mặt tại chùa làm thủ tục dự tu, gửi đồ và điện thoại, nhận áo tràng và nhận chúng.
 
Với năm chúng: Tâm An, Tâm Đạo, Tâm Hiếu, Tâm Thiện, Tâm Đức giúp các bạn trẻ làm quen với nhiều người bạn mới, các hoạt động chung rất sôi động, làm thay đổi suy nghĩ ban đầu của các em nhỏ khi mới đến chùa.

Sau khi phổ biến chương trình tu học, nội quy, uy nghi khóa tu và chia chúng, ĐĐ.Thích Thiện Quang, Phó BTC khóa tu đã có thời pháp thoại nói về ý nghĩa khóa tu “Nụ thương sen hồng” và sách tấn các bạn trẻ.
Đại đức Thích Thiện Quang
Buổi chiều cùng ngày, khóa tu đã được cung nghinh SC.Thích Nữ Hương Nhũ, giảng viên HV PGVN tại TP. Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, Bình Dương) quang lâm và chia sẻ về “Nụ sen hồng dễ thương”.
Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ
Mỗi bạn thiện sinh ở đây đều là những mầm non của gia đình và Phật giáo, đều là những vị Phật, những nụ sen dễ thương đâm bông từ trong bùn lầy. Do đó, các bạn cần nỗ lực cố gắng chăm ngoan, hiếu thảo, đặc biệt là tu ba nghiệp “thân – khẩu – ý” để trở thành những đóa sen tỏa hương sắc cho đời và đạo.
 
Sau thời giảng pháp, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, bình yên khi ngồi tĩnh tọa.

Nhuận Nguyên
Nhuận Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z