Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 05/06/2016, 08:38 AM

Thái Bình: Gần 500 thiện sinh về chùa Từ Xuyên dự khóa tu sen hồng

Được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ của BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình, các cấp lãnh đạo tỉnh, thành phố, phường Hoàng Diệu cho phép chùa Từ Xuyên tổ chức khóa tu “Nụ thương sen hồng lần thứ tư” trong thời gian 03 ngày: từ ngày 03- 05/06/2016 (28/04-01/05/Bính Thân). 

 
Đến với khóa tu các bạn nhỏ có cơ hội học hỏi giáo lí của Đức Phật. Bên cạnh đó các bạn nhỏ còn được học cách làm người, đối nhân xử thế, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người. Từ đó góp phần làm cho tốt đời đẹp đạo, lợi lạc quần sinh.

Ngay từ sáng sớm ngày 03/06, các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh đã có mặt tại chùa làm thủ tục dự tu, gửi đồ và điện thoại, nhận áo tràng và nhận chúng.
 
Với năm chúng: Tâm An, Tâm Đạo, Tâm Hiếu, Tâm Thiện, Tâm Đức giúp các bạn trẻ làm quen với nhiều người bạn mới, các hoạt động chung rất sôi động, làm thay đổi suy nghĩ ban đầu của các em nhỏ khi mới đến chùa.

Sau khi phổ biến chương trình tu học, nội quy, uy nghi khóa tu và chia chúng, ĐĐ.Thích Thiện Quang, Phó BTC khóa tu đã có thời pháp thoại nói về ý nghĩa khóa tu “Nụ thương sen hồng” và sách tấn các bạn trẻ.
Đại đức Thích Thiện Quang
Buổi chiều cùng ngày, khóa tu đã được cung nghinh SC.Thích Nữ Hương Nhũ, giảng viên HV PGVN tại TP. Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, Bình Dương) quang lâm và chia sẻ về “Nụ sen hồng dễ thương”.
Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ
Mỗi bạn thiện sinh ở đây đều là những mầm non của gia đình và Phật giáo, đều là những vị Phật, những nụ sen dễ thương đâm bông từ trong bùn lầy. Do đó, các bạn cần nỗ lực cố gắng chăm ngoan, hiếu thảo, đặc biệt là tu ba nghiệp “thân – khẩu – ý” để trở thành những đóa sen tỏa hương sắc cho đời và đạo.
 
Sau thời giảng pháp, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, bình yên khi ngồi tĩnh tọa.

Nhuận Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật sự địa phương 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật sự địa phương 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật sự địa phương 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật sự địa phương 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học