Phật Giáo

Thái Bình: Gần 700 thiện sinh dự khóa tu mùa hè tại chùa Từ Xuyên

Thứ năm, 14/07/2018 | 07:33

Với tinh thần hoằng pháp lợi sinh, tạo cho giới trẻ một sân chơi bổ ích trong kỳ nghỉ hè, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề: “Thắp sáng đuốc tuệ - Chắp cánh ước mơ” lần thứ 8 trong thời gian 04 ngày: từ 12- 15/07/2018 (29/05 - 03/06/Mậu Tuất), với gần 700 bạn trẻ về tham dự.

Khi mùa hè sang, những đóa hoa sen nở rộ, phượng hồng rơi đỏ rực góc sân trường báo hiệu một năm học kết thúc. Các em tạm xa mái trường, sách vở, sau những ngày học tập vất vả căng thẳng. Đây cũng là thời gian các chùa mở khóa tu mùa hè dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, thực tập đời sống hướng thiện đạo đức để xây dựng nhân cách cao đẹp, tránh xa những tiêu cực của xã hội. Khóa tu cũng là cầu nối tâm linh, giúp các em kết nối truyền thông với cha mẹ, biết sống hiếu thảo, thương yêu và có trách nhiệm với bản thân.
 
Với tinh thần hoằng pháp lợi sinh, tạo cho giới trẻ một sân chơi bổ ích trong kỳ nghỉ hè, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề: “Thắp sáng đuốc tuệ - Chắp cánh ước mơ” lần thứ 8 trong thời gian 04 ngày: từ 12-15/07/2018 (29/05-03/06/Mậu Tuất). Trong ngày đầu tiên của khóa tu đã có gần 700 bạn trẻ về tham dự.
 
Với năm chúng: bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định, trí tuệ, BTC đã hướng dẫn các bạn một số uy nghi và khẩu lệnh khi tham dự khóa tu, học đạo đức Thánh hiền được gửi gắm trong “Phép tắc người con”.

Sau giờ học nội quy và uy nghi, các bạn trẻ được tham gia các trò chơi như nhảy dây, thi đấu đá cầu, cầu lông, bóng đá…, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, được quý thầy hướng dẫn ngồi tĩnh tọa, thực tập phương pháp sống chính niệm, tỉnh thực khi phải đối mặt với áp lực công việc, học tập, chuyển hóa những phiền não, bất an trong cuộc sống.

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z