Phật Giáo

Thái Bình: Hội trại tại chùa Keo

Thứ năm, 29/03/2016 | 13:42

Những ngày cuối tháng 3 năm Bính Thân, chùa Keo tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội trại với chủ đề “Thanh niên thời đại Hồ Chí Minh” cùng sự tham gia của 11 đơn vị đến từ các xã, thị trấn. 

Đêm khai mạc giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại, chương trình trân trọng được đón sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý: Đại đức Thích Thanh Quang, Phó thư kí BTS Phật Giáo tỉnh Thái Bình, Chánh thư ký BTS Phật giáo huyện Vũ Thư, trụ trì tổ đình chùa Keo, chùa Ứng Linh –Thanh Bản; các anh, chị đoàn viên tỉnh đoàn, lãnh đạo huyện Vũ Thư.
 
Chương trình có các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác, quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa… chương trình mang đậm mầu sắc của thanh niên thời đại mới “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”. Đặc biệt ấn tượng và hân hoan nhất phải kể đến những nụ cười xinh tươi cùng lời ca tiếng hát, xiết chặt tay nhau bên lửa trại hồng cùng điệu múa sạp mừng sinh nhật Đoàn tuổi 85.

Ngày thứ 2 của hội trại không khí tiếp tục được nhân lên sức ấm nóng khi các bạn đoàn viên thanh niên nô nức tham gia trò chơi dân gian: kéo co, bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt lợn…

Hòa cùng với tuổi trẻ huyện nhà, CLB Thanh thiếu niên phật tử tổ đình Chùa Keo đã hoan hỷ giao lưu và đạt kết quả cao tại hội trại: Giải nhất thi cắm trại, giải nhì thi văn nghệ, giải nhì thi kéo co, đạt giải “Bịt mắt đập niêu”…
 
Chương trình hội trại năm 2016 với chủ đề “Thanh niên thời đại Hồ Chí Minh” của tuổi trẻ Vũ Thư đã kết thúc nhưng âm vang của chuỗi hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn được giữ mãi trong trái tim mỗi bạn trẻ. Đó chính là không gian ý nghĩa, là cơ hội để đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình làm công tác đoàn, tạo động lực để mỗi đoàn viên trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, cống hiến sức trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
 

Thúy Thảo - Tâm Nhuần

Thúy Thảo - Tâm Nhuần
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z