Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/07/2014, 18:26 PM

Thái Bình: Khai mạc khóa tu “Thắp sáng đuốc tuệ - Chắp cánh ước mơ”

Sáng ngày 29/06/Giáp Ngọ (25/07/2014), chùa Từ Xuyên (Tp.Thái Bình) tổ chức lễ khai mạc khóa tu chủ đề “Thắp sáng đuốc tuệ - Chắp cánh ước mơ”

Nối tiếp thành công của ba lần tổ chức trước, năm nay chùa Từ Xuyên (Tp.Thái Bình) tiếp tục tổ chức Khóa tu mùa hè lần thứ tư năm 2014 với chủ đề “Thắp sáng đuốc tuệ - Chắp cánh ước mơ”. Mặc dù đang trong thời gian Chư tăng, ni an cư kiết hạ nhưng với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, TT.Thích Thanh Định – trụ trì chùa Từ Xuyên không từ khó nhọc đã tổ chức khóa tu mùa hè ba ngày với mục đích gieo duyên lành Phật pháp đến với các bạn thanh thiếu niên từ 15 đến 25 tuổi. Khóa tu năm nay diễn ra trong bốn ngày (từ 24-27/7/2014) với khoảng 800 thiện sinh đăng ký tham gia.
Chư tôn đức chứng minh
Sáng ngày 29/06/Giáp Ngọ (25/07/2014), chùa Từ Xuyên tổ chức lễ khai mạc khóa tu. Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Hòa – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong BTS GHPGVN tỉnh, Chư tôn đức trong BTC khóa tu.

Về phía chính quyền các ông bà đại diện Ban Tôn giáo, Ban Dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo Tp.Thái Bình và công an, phường Hoàng Diệu.
 
 
Đúng 8h00, đại chúng niệm Phật cung nghinh Chư tôn đức chứng minh; ĐĐ.Thích Trúc Bảo Thành điều phối chương trình. Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, TT.Thích Thanh Định – Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên, Trưởng BTC khóa tu tuyên đọc diễn văn khai mạc.
 
 
Các đại biểu đã có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà chùa. Tiếp đó, đại diện thiện sinh đã dâng lời phát nguyện tu học. Cuối cùng, TT.Thích Thanh Hòa - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã có đôi lời đạo từ với toàn thể BTC và thiện sinh. Những lời pháp tuy đơn giản, mộc mạc nhưng là động lực để toàn thể đạo tràng tinh tấn tu học.
 
 
 
 
Ngay sau lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Đạt Ma Phổ Tràng (thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc, Hà Nội) đã quang lâm giảng đường và có thời pháp nhũ. Những câu chuyện quý thầy kể tuy giản dị nhưng chan chứa tình thương của cha mẹ dành cho con cái. 

Phúc Hào – Phúc Đạo

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.