Phật Giáo

Thái Bình: Khóa tu cho người khuyết tật tại chùa Từ Xuyên

Thứ năm, 26/03/2017 | 23:28

Ngày 29/02/Đinh Dậu (26/03/2017), chùa Từ Xuyên (phường Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình), tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho gần 100 hội viên Hội Người khuyết tật trong tỉnh Thái Bình, BTC đã tiếp đón gần 200 phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh cùng về chùa tu học.

 
TT.Thích Thanh Định, Phó Ban TT BTS PG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên thông qua đề tài “vô thường”: hoàn cảnh vô thường, thân vô thường, tâm vô thường, sát na sinh diệt vô thường.

Chính vì thấu lẽ vô thường, đức Phật Thích Ca đã từ bỏ đời sống giàu sang, vương giả, tước vị xuất gia tầm đạo để giúp chúng sinh thoát khổ đau, sinh tử luân hồi. Là người phật tử cần hiểu rõ ràng giáo lý vô thường để quán chiếu cuộc đời, không bi quan thất vọng mà trái lại luôn giữ tâm tĩnh lặng, không bị hoàn cảnh chi phối. 

Thượng tọa chỉ ra, thời đại hiện nay là thời mạt pháp, để tu tập thành tựu thì không gì hơn là tu theo pháp môn Tịnh độ - niệm Phật A Di Đà. Mỗi người hôm nay về đây tu học là thắng duyên lớn, gieo trồng từ nhiều đời trước. “…Do đó, chúng ta cần tin sâu giáo lý nhân quả để làm chủ ba nghiệp, mang tình thương tới mọi người, thực hành pháp môn niệm Phật để chuyển hóa đời sống, đạt được an lạc, hạnh phúc ngay trong hiện tại và cả đời sau…”
 
Được biết, mỗi tháng một khóa vào chủ nhật cuối cùng của tháng âm lịch, Thượng tọa trụ trì phối hợp với Hội Người khuyết tật bố trí phương tiện đưa đón hội viên về chùa tu học. Đây là hoạt động hoằng pháp, từ thiện hàng tháng được chùa tổ chức với sự hảo tâm công đức của CLB Từ Thiện Hương Từ Tâm (Tp.Hải Phòng), Tổng Công ty May 10 và phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh.

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z