Phật Giáo

Thái Bình: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Từ Xuyên

Thứ năm, 19/04/2015 | 21:00

Ngày 01/03/Ất Mùi (19/04/2015), chùa Từ Xuyên tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho các bạn trẻ trong tỉnh. 

 
Buổi sáng, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm đã chia sẻ với các bạn trẻ về mười danh hiệu của đức Phật: Như Lai, Ứng cúng, Chính biến tri, Minh hạnh túc, Thế gian giải, Vô Thượng sĩ, Điều ngự, Trượng phu, Thiên nhân sư, Phật Thế Tôn.
 
 
Thông qua mười danh hiệu của đức Phật, các bạn hiểu được trí tuệ và công hạnh viên mãn của Người, phát khởi tâm Bồ đề và tưới tẩm chủng tử Phật trong tâm hồn. Cũng thông qua thời pháp, mỗi bạn trẻ biết tu tập đời sống tâm linh, sống chánh niệm tỉnh thức để đạt được trí tuệ và đức hạnh của người con Phật.

Tiếp đó, sư bác Thích Nhuận Trí đã hướng dẫn các bạn thực tập thời khóa lạy Phật và chia sẻ về sự học Phật của người trẻ khi đến chùa, cũng như sách tấn các bạn trẻ tu học để một ngày nghỉ có ý nghĩa.
 
 
Trong thời khóa buổi chiều, các bạn cùng trang nghiêm tụng kinh Vu Lan và kinh Báo hiếu để nhắc nhở về ân sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Sau đó, các bạn đã thuyết trình và nghe chia sẻ của Đại đức giảng sư về “bốn điều làm hao tán tài sản”, đồng thời giải đáp những thắc mắc trong tu học và đời sống. Khóa tu kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể các bạn thiện sinh.
 
 
 
 
 

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z