Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 19/04/2015, 21:00 PM

Thái Bình: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Từ Xuyên

Ngày 01/03/Ất Mùi (19/04/2015), chùa Từ Xuyên tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho các bạn trẻ trong tỉnh. 

 
Buổi sáng, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm đã chia sẻ với các bạn trẻ về mười danh hiệu của đức Phật: Như Lai, Ứng cúng, Chính biến tri, Minh hạnh túc, Thế gian giải, Vô Thượng sĩ, Điều ngự, Trượng phu, Thiên nhân sư, Phật Thế Tôn.
 
 
Thông qua mười danh hiệu của đức Phật, các bạn hiểu được trí tuệ và công hạnh viên mãn của Người, phát khởi tâm Bồ đề và tưới tẩm chủng tử Phật trong tâm hồn. Cũng thông qua thời pháp, mỗi bạn trẻ biết tu tập đời sống tâm linh, sống chánh niệm tỉnh thức để đạt được trí tuệ và đức hạnh của người con Phật.

Tiếp đó, sư bác Thích Nhuận Trí đã hướng dẫn các bạn thực tập thời khóa lạy Phật và chia sẻ về sự học Phật của người trẻ khi đến chùa, cũng như sách tấn các bạn trẻ tu học để một ngày nghỉ có ý nghĩa.
 
 
Trong thời khóa buổi chiều, các bạn cùng trang nghiêm tụng kinh Vu Lan và kinh Báo hiếu để nhắc nhở về ân sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Sau đó, các bạn đã thuyết trình và nghe chia sẻ của Đại đức giảng sư về “bốn điều làm hao tán tài sản”, đồng thời giải đáp những thắc mắc trong tu học và đời sống. Khóa tu kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể các bạn thiện sinh.
 
 
 
 
 

Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.