Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/04/2014, 09:16 AM

Thái Bình: Khoa tu niệm Phật một ngày tại chùa Hoàng Kim (Đoan Túc)

Ngày 18/03/Giáp Ngọ, TT.Thích Thanh Định cùng Chư tăng chùa Từ Xuyên cùng quang lâm về đạo tràng chùa Hoàng Kim (Đoan Túc) phường Tiền Phong, Tp.Thái Bình cùng trợ giúp Chư ni tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày.

Với mục đích “Hoằng dương chính pháp – Lợi lạc quần sinh” vào ngày 18 Âm lịch hàng tháng, Chư ni và phật tử chùa Hoàng Kim (Đoan Túc) lại tất bật tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày. Với điều kiện cơ sở vật chất là một ngôi chùa cổ, đã được cấp hạng di tích lịch sử văn hóa, ngôi chùa Hoàng Kim mang một phong thái cổ kính trang nghiêm ngay giữa lòng thành phố Thái Bình. 
 
 
 
Nhận lời mời của thầy trụ trì, Chư tăng chùa Từ Xuyên (Tp.Thái Bình) đã cùng về trợ giúp tổ chức khóa tu. Trong chương trình khóa tu, buổi sáng quý vị phật tử đã được lắng nghe những lời thuyết giảng của ĐĐ.Thích Quảng Hiếu với đề tài “Khuyến tu”, thông qua đó quý phật tử cũng thấu hiểu mọi sự vật của thế gian là vô thường, kiếp sống nhân sinh là phù du tạm bợ, chỉ có cách niệm Phật cầu vãng sinh Cực Lạc là con đường giúp chúng sinh xa lìa nẻo mê, quay về bờ giác.

Sau thời giảng Pháp, đạo tràng cùng sôi nổi với chương trình “vấn đáp Phật giáo” do TT.Thích Thanh Định chủ trì, chương rình kỳ này rất hấp dẫn bởi cách đặt câu hỏi của quý phật tử rất hay và phần giải đáp của Thượng tọa súc tích vừa mang ý nghĩa sâu sắc.
 
 
Quý phật tử cũng còn được tham gia các thời công phu tụng Kinh niệm Phật, thọ trai, kinh hành, … Khóa tu lần này tuy số lượng phật tử đến tham dự không nhiều nhưng chất lượng khóa tu lần này thực sự vô cùng bổ ích. Quý Thầy cùng phật tử ai nấy cũng đều hân hoan trong niềm hoan hỉ, an vui và hạnh phúc.
 
 
 

Tin, ảnh: Nhuận Trí

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học