Phật Giáo

Thái Bình: Khoa tu niệm Phật một ngày tại chùa Hoàng Kim (Đoan Túc)

Thứ năm, 18/04/2014 | 09:16

Ngày 18/03/Giáp Ngọ, TT.Thích Thanh Định cùng Chư tăng chùa Từ Xuyên cùng quang lâm về đạo tràng chùa Hoàng Kim (Đoan Túc) phường Tiền Phong, Tp.Thái Bình cùng trợ giúp Chư ni tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày.

Với mục đích “Hoằng dương chính pháp – Lợi lạc quần sinh” vào ngày 18 Âm lịch hàng tháng, Chư ni và phật tử chùa Hoàng Kim (Đoan Túc) lại tất bật tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày. Với điều kiện cơ sở vật chất là một ngôi chùa cổ, đã được cấp hạng di tích lịch sử văn hóa, ngôi chùa Hoàng Kim mang một phong thái cổ kính trang nghiêm ngay giữa lòng thành phố Thái Bình. 
 
 
 
Nhận lời mời của thầy trụ trì, Chư tăng chùa Từ Xuyên (Tp.Thái Bình) đã cùng về trợ giúp tổ chức khóa tu. Trong chương trình khóa tu, buổi sáng quý vị phật tử đã được lắng nghe những lời thuyết giảng của ĐĐ.Thích Quảng Hiếu với đề tài “Khuyến tu”, thông qua đó quý phật tử cũng thấu hiểu mọi sự vật của thế gian là vô thường, kiếp sống nhân sinh là phù du tạm bợ, chỉ có cách niệm Phật cầu vãng sinh Cực Lạc là con đường giúp chúng sinh xa lìa nẻo mê, quay về bờ giác.

Sau thời giảng Pháp, đạo tràng cùng sôi nổi với chương trình “vấn đáp Phật giáo” do TT.Thích Thanh Định chủ trì, chương rình kỳ này rất hấp dẫn bởi cách đặt câu hỏi của quý phật tử rất hay và phần giải đáp của Thượng tọa súc tích vừa mang ý nghĩa sâu sắc.
 
 
Quý phật tử cũng còn được tham gia các thời công phu tụng Kinh niệm Phật, thọ trai, kinh hành, … Khóa tu lần này tuy số lượng phật tử đến tham dự không nhiều nhưng chất lượng khóa tu lần này thực sự vô cùng bổ ích. Quý Thầy cùng phật tử ai nấy cũng đều hân hoan trong niềm hoan hỉ, an vui và hạnh phúc.
 
 
 

Tin, ảnh: Nhuận Trí

Nhuận Trí
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z