Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/02/2016, 13:39 PM

Thái Bình: Khóa tu tất niên tại chùa Từ Xuyên

Hòa chung không khí đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc, trong ngày 31/01/2016, đạo tràng thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên, đã tổ chức khóa tu tất niên Ất Mùi trong không khí trang nghiêm, rộn ràng của những ngày chuẩn bị đón xuân và Tết Nguyên đán Bính Thân.

Ngay từ sáng sớm, BTC khóa tu đã bố trí các bàn đăng ký thiện sinh ở trước chính điện. Các bạn đã được BTC tiếp nhận, sắp xếp chỗ gửi đồ, nhận thẻ và áo tràng. Sau đó, các bạn đã nhanh chóng vân tập về giảng đường nghe phổ biến thời khóa tu tập. 
 
Như thường lệ, trước khi bước vào thời pháp thoại, các bạn đã được hướng dẫn thiền tập va Yoga. Đại chúng đã được nghe chia sẻ về đề tài “Vui chơi trong ngày Tết” của ĐĐ.Thích Nhuận Tâm. Ngày Tết là dịp nghỉ ngơi sau một năm bận rộn, là thời gian sum họp của gia đình, gắn kết thêm tình yêu thương với mọi người.
 
Ngày Tết đã trở thành nếp sống, nét đẹp văn hóa cần được giữ gìn. Đầu xuân năm mới gắn liền với các hoạt động vui chơi. Tuy nhiên, giới trẻ cần vui chơi, giải trí như thế nào để không sa đà, làm hao tốn tài sản, trí tuệ, thể lực và phúc đức. Ngồi đọc sách giáo lý, tụng kinh, niệm Phật hay ngồi tĩnh tâm là cách hưởng thụ an lạc, ý nghĩa nhất trong ngày Tết. Đó là điều mà thầy muốn gửi gắm tới các bạn. Thông qua đó, các bạn ý thức được cần đưa lối sống đạo đức của Phật giáo vào cuộc sống để cuộc sống thêm thăng hoa, hướng tới chân thiện mỹ. 
 

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo