Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 07/07/2014, 17:12 PM

Thái Bình: Khóa tu trải lòng yêu thương chùa Văn Môn

Hòa chung vào bầu không khí sôi động của các khóa tu mùa hè trên toàn quốc, vào ngày 06/07/2014 tại chùa Văn Môn, xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình tổ chức khóa tu "Trải lòng yêu thương" - lần thứ nhất, dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Đúng 07h00, BTC bắt đầu tiếp đón thiện sinh, hướng dẫn các em bắt đầu đăng ký nhận thẻ, gửi đồ, gửi điện thoại, máy ảnh, và đi vào giảng đường nghe hướng dẫn.

Ngay sau đó vào 08h00 là lễ khai khóa, trong buổi lễ có sự hiện diện của TT.Thích Thanh Định - Phó ban thường trực BTS GHPGVN Thái Bình, trưởng BTC khóa tu; ông Nguyễn Thế Bê – Giám đốc bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn, cùng các vị khách mời khác cũng đã đến tham dự lễ khai khóa.

 
 
Đúng 09h, các bạn trẻ trong khóa tu cùng lắng nghe thời pháp nhũ mang tên: “Trải lòng yêu thương” do TT.Thích Thanh Định thuyết giảng, trong những lời pháp vi diệu đó, quý thầy đã nói lên tình yêu thương bao la của những bậc cha mẹ đối với các con, tình yêu thương của những người bạn chân chính, tình thương của các quý thầy với các em thiện sinh, thầy cũng mong rằng các em thiện sinh hãy trải lòng yêu thương của mình tới muôn loài muôn vật.
 
 
11h00 là giờ thọ trai, các em đã được quý thầy hướng dẫn cho cách đi khất thực theo đúng như thời đức Phật còn tại thế, mỗi em một chiếc bát và nhẹ nhàng bước đi trong tiếng niệm Phật, giờ thọ trai diễn ra thật trang nghiêm và an lạc. Ngoài ra, quý thầy còn hướng dẫn các em cách ăn cơm trong chánh niệm, trong lòng biết ơn, ăn không được để thừa - gây lãng phí.
 
 
 
 
 
14h00, cả đạo tràng cùng vang lên lời tụng niệm, các em được BTC chức cho tụng kinh Vu Lan báo hiếu, để các em hiểu được công ơn cao dầy của đấng sinh thành. Ngay sau đó là chương trình hỏi đáp Phật giáo, với 3 câu hỏi rất trong sáng và hay của các bạn trẻ, quý thầy đã giải đáp và làm sáng tỏ điều các em đang cần.

17h00 khóa tu được kết thúc và thành công viên mãn.

Nhuận Trí

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).