Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 11/05/2013, 16:00 PM

Thái Bình: Khởi công xây dựng Tổ đường chùa Phú Xuân

Sáng ngày 10/05/2013 (tức ngày 01/04/Quý Tỵ) tại Tổ đình Phú Xuân, làng văn hoá Quảng Nạp, xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã cử hành lễ húy nhật cố Hòa thượng Thích Tâm Thuận và khởi công xây dựng Tổ đường chùa Phú Xuân.

Chứng minh đại lễ có Đại đức Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn - Trưởng sơn môn Tổ đình Văn Úc, Tổ đình Phú Xuân.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Thuấn - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thái Thụy; ông Nguyễn Đắc Thính - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Thụy Trình; ông Phạm Đắc Yên - Chủ tịch UBND xã Thụy Trình; ông Nguyễn Hữu Tập - Chủ tịch UBMTTQVN xã Thụy Trình và các vị thay mặt cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ; các đoàn thể của xã Thụy Trình và đông đảo Chư tôn đức tăng, ni và bà con nhân dân phật tử thập phương và địa phương cũng về dự lễ.

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Quảng Truyền đã cung tuyên tiểu sử HT.Thích Tâm Thuận. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 


Quảng Truyền
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học