Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 02/11/2015, 09:53 AM

Thái Bình: Lễ đúc chuông Đền thờ liệt sĩ tỉnh

Sáng ngày 20/9/Ất Mùi (1/11/2015), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ đúc chuông Đền thờ liệt sĩ tỉnh. Đây là công trình thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của nhân dân Thái Bình tới những người con của quê hương đã anh dũng hi sinh trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc.

Tới dự có các ông Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cùng đông đảo tăng ni, phật tử và nhân dân địa phương.
 
Buổi lễ còn có sự tham dự, chú nguyện của Thượng tọa Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng chư tăng, phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình).
 
 
Đền thờ liệt sĩ tỉnh được khởi công xây dựng ngày 6/9/2013. Công trình gồm Đền thờ liệt sĩ với diện tích 1.285m2 sàn, sân hành lễ diện tích 1.564m2, cầu qua hồ bán nguyệt diện tích 169m2 cùng hạ tầng kỹ thuật và thiết bị đồng bộ. Tổng số vốn đầu tư 66,6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách trung ương và một phần ngân sách tỉnh. Đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính và đang tập trung hoàn tất các hạng mục phụ trợ, trang trí nội, ngoại thất.

Tại buổi lễ, sau khi dâng hương tưởng nhớ những người con ưu tú của quê hương đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, ông Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu đã dự lễ đúc chuông và tham gia công đức đóng góp kinh phí đúc chuông Đền thờ liệt sĩ tỉnh.

Nguyễn Cường

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.