Thái Bình: Lễ hằng thuận đầu tiên tại chùa Phúc Long

Thứ năm, 28/09/2017 | 08:37

Chiều ngày 08/08/Đinh Dậu (27/09/2017), chùa Phúc Long (thôn Tịnh Xuyên, xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà) đã tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Trần Đức Hiệp và Nguyễn Mai Thanh.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của TT.Thích Thanh Định, Phó Ban TTT BTS Phật giáo tỉnh cùng Chư tôn đức tăng, ni, họ hàng nội ngoại và bạn bè hai bên gia đình, đây là lễ hằng thuận đầu tiên được tổ chức tại chùa Phúc Long, chúc tân lang tân nương “Sắt cầm hòa hợp – Loan phụng sum vầy – Bách niên giai lão.”

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, trì chú cầu nguyện và làm lễ quy y Tam bảo để đôi bạn lấy đó làm kim chỉ nam cho cuộc sống gia đình. Các bạn đã đối trước Tam bảo lễ tạ tứ ân; đỉnh lễ công ơn sinh thành, dưỡng dục của song thân; đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng của nhau.

Sau đó, TT.Thích Thanh Định trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn. Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ, quý thầy đã khuyến tấn tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng gia đình theo tinh thần kinh Thiện Sinh. Đặc biệt quý thầy chia sẻ bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc dựa trên sự hiểu biết, thương yêu và thực hành năm giới dành cho người phật tử tại gia.

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ