Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 15/11/2015, 07:05 AM

Thái Bình: Lễ hằng thuận tại chùa Bụt Mọc

Năm điều ứng xử của vợ với chồng: Thay chồng quản lý nhà cửa ngăn nắp, săn sóc giúp đỡ chồng, trinh thuận với chồng; giữ gìn gia sản chung; siêng năng làm việc và thuận thảo với cha mẹ, thân bằng quyến thuộc hai bên; chồng đối với vợ có năm điều: Lễ độ với vợ; không xem thường vợ; chung thủy với vợ, trao quyền nội chính cho vợ, may sắm đầy đủ cho vợ.

Sáng ngày 2/10/Ất Mùi (13/11/2015) nhận lời thỉnh cầu của sư cô Thích Đàm Lương, trụ trì chùa Bụt Mọc, ĐĐ.Thích Minh Giác, Phó phòng Đào tạo HVPGVN tại Tp.Hà Nội; ĐĐ.Thích Tâm Kính, trụ trì chùa Tây Khánh, cùng chư tăng ni đã quang lâm chùa và chứng minh lễ hằng thuận của hai bạn trẻ: Phạm Văn Sỹ (PD: Phúc Thiện) và Phạm Thị Thoa (PD: Diệu Hiền). Đây là lễ hằng thuận thứ hai được tổ chức tại chùa. 
 
Dưới sự chứng minh cầu nguyện của chư tôn đức, sự hiện diện rất mực trang nghiêm của quý phật tử chùa Bụt Mọc cùng đông đảo thân bằng quyến thuộc, hai bạn đã kết duyên vợ chồng. Chúc tân lang, tân nương “Trăm năm tình viên mãn – Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Mở đầu buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã dâng lời tác bạch cầu thỉnh Chư tôn đức chứng minh tác lễ cho tân lang, tân nương được trọn đời hạnh phúc. Chư tôn đức hứa khả và cử hành nghi thức cầu an. 

Mừng lễ hằng thuận hôm nay
Chúc hai bạn trẻ sum vầy phu thê
Đôi bạn thành kính lắng nghe
Những lời Phật dạy, giữ bề gia phong.
 
Sau đó, hai bạn đã đảnh lễ song thân, đảnh lễ nhau và nhận những phần quà từ chư tôn đức chứng minh. Hai bạn đã trân trọng trao nhẫn cho nhau để nhắc nhở rằng cùng ghi nhớ lời Phật dạy, thực hành hạnh “nhẫn” để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Trên tinh thần lời dạy của Phật về bổn phận của hàng phật tử tại gia trong kinh Thiện sinh, ĐĐ.Thích Minh Giác đã nhấn mạnh năm điều ứng xử của vợ với chồng: Thay chồng quản lý nhà cửa ngăn nắp, săn sóc giúp đỡ chồng, trinh thuận với chồng; giữ gìn gia sản chung; siêng năng làm việc và thuận thảo với cha mẹ, thân bằng quyến thuộc hai bên; chồng đối với vợ có năm điều: lễ độ với vợ; không xem thường vợ; chung thủy với vợ, trao quyền nội chính cho vợ, may sắm đầy đủ cho vợ. Thông qua đó, hai bạn đã hiểu được trách nhiệm của bản thân đối với người bạn đời, gia đình, xã hội và bổn phận hộ trì cho Tam Bảo.
 

Diệu Thiện

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Phật sự địa phương 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Phật sự địa phương 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Phật sự địa phương 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.