Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 04/01/2016, 08:46 AM

Thái Bình: Lễ hằng thuận tại chùa Hưng Long

Tối ngày 3/1/2016, (24/11/Ất Mùi), Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã hoan hỷ quang lâm đạo tràng chùa Hưng Long (thôn Hưng Quan, Trọng Quan, Đông Hưng) tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Vũ Hồng Tú (pháp danh Phúc Tài) và Phạm Thị Ngọc Bích (pháp danh Diệu Qúy)

Lễ hằng thuận là một phần nghi thức cần có trong ngày thành hôn của đôi bạn trẻ, có nghĩa là ngoài những lễ nghi theo truyền thống dân tộc, là người phật tử chúng ta nên tổ chức thêm lễ Hằng thuận ở chùa, ở tư gia. Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại với nhiều cám dỗ đời sống hôn nhân, những lời chỉ dạy của quý thầy, dặn dò của hai bên gia đình sẽ là hành trang kiến thức giúp mỗi cặp vợ chồng nhắc nhở nhau sống yêu thương, hòa thuận, xây dựng hạnh phúc gia đình và hộ trì cho Tam Bảo.
 
 
Tối ngày 03/01/2016, (24/11/Ất Mùi), Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã hoan hỷ quang lâm đạo tràng chùa Hưng Long (thôn Hưng Quan, Trọng Quan, Đông Hưng) tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Vũ Hồng Tú (pháp danh Phúc Tài) và Phạm Thị Ngọc Bích (pháp danh Diệu Qúy). Được biết hai bạn là hai phật tử thuần thành, cựu thành viên Đạo tràng TNPT chùa Từ Xuyên. Chúc tân lang tân nương “Trăm năm tình viên mãn- Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Dâng hương Tam Bảo chứng minh
Chúc cho đôi trẻ chung tình trăm năm
Dầu cho dâu bể thăng trầm
Đẹp đời, sáng đạo, sắt cầm bên nhau.

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của: Thượng tọa Thích Thanh Định; UVTT Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, Tăng chúng chùa Từ Xuyên; họ hàng hai bên, đông đảo phật tử chùa Hưng Long cùng các bạn trong Đạo tràng TNPT chùa Từ Xuyên, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.
 
 
Mở đầu buổi lễ, đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức đọc lời thề nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chính pháp; đảnh lễ công ơn sinh thành, dưỡng dục của song thân; đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng của nhau. Sau đó, đích thân Thượng tọa trụ trì trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn.

Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ, Thượng tọa đã khuyến tấn tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. Thượng tọa chúc phúc và khuyên hai bạn: Tin và hiểu nhân quả; sống hiếu thuận, nhu hòa, nhẫn nhịn; nương tựa Tam Bảo. 
 
Chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an cho hai bạn. Kết thúc buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của chư Tôn đức và toàn thể đạo tràng. Dịp này, Thượng tọa đã tặng mỗi phật tử 1 cuốn sách “Chánh tín Tam Bảo” và 1 DVD phim truyện Phật giáo “Nhân quả cuộc đời”.

Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.