Thái Bình: Lễ hằng thuận tại chùa Thánh Long

Thứ năm, 08/10/2018 | 09:03

Chiều ngày 28/08/Mậu Tuất (07/10/2018), hai bạn trẻ Đỗ Mạnh Tiến (Pháp danh Phúc Dũng) và Lê Thị Nhung (Pháp danh Diệu Nhân) đã làm lễ hằng thuận tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TPp.Thái Bình). 

Là bậc là cha mẹ, ai cũng mong muốn con cái mình được nên người, học hành thành đạt, nên danh nên phận. Đặc biệt, khi các con đến tuổi trưởng thành, xây dựng gia thất, cha mẹ lại lo lắng, suy tư, mong sao con mình gặp được người tâm đầu ý hợp, các con chung thủy, yêu thương nhau. Chính vì lẽ đó, trong những năm gần đây, nhiều đôi tân hôn đã được cha mẹ dẫn về chùa để tổ chức hôn lễ - chúc phúc với tên gọi “lễ hằng thuận”. “Hằng” là còn mãi, mãi mãi; “thuận” là hòa thuận, nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ luôn luôn sống hòa thuận, hạnh phúc, thương yêu nhau.  
 
Chiều ngày 28/08/Mậu Tuất (07/10/2018), hai bạn trẻ Đỗ Mạnh Tiến (Pháp danh Phúc Dũng) và Lê Thị Nhung (Pháp danh Diệu Nhân) đã làm lễ hằng thuận tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình). Buổi lễ có sự chứng dự của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng chư tăng, ni bản tự, quý phật tử họ hàng, bạn bè hai bên. Trước sự cầu nguyện gia hộ của quý thầy và toàn thể đạo tràng, đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng. Cả đạo tràng cùng cầu chúc tân lang tân nương “Sắt cầm hòa hợp – Loan phụng sum vầy – Bách niên giai lão”.

Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ, Thượng tọa đã chia sẻ về lời Phật dạy trong kinh Bảy loại vợ: “Các con hãy ghi nhớ những lời quý thầy đã chỉ bảo ngày hôm nay, lấy đó làm phương châm sống, cư xử với nhau theo đúng bổn phận của người con Phật và giữ gìn nề nếp gia phong. Đó cũng là mong ước lớn nhất của các bậc làm cha, làm mẹ”. 
 
Từ đó đôi bạn trẻ đã nhận thức rõ trách nhiệm, bổn phận trong đời sống hôn nhân. Mỗi người phải như một người mẹ, người cha, người bạn, người em, người hầu với người bạn đời. Thượng tọa cũng khuyến tấn tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình theo tinh thần kinh Thiện Sinh. Tiếp đó, đôi bạn đã đối trước Tam Bảo đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chính pháp; đỉnh lễ công ơn sinh thành, dưỡng dục của song thân; đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng của nhau. 
 
Sau đó, Ni trưởng Thích Đàm Lưu, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh thay mặt Chư tôn đức tăng, ni trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn. 

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ