Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/08/2014, 09:11 AM

Thái Bình: Lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

Sáng ngày 02/08/Giáp Ngọ (26/08/2014), tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Đào Anh Tuấn và Phạm Thị Duyên. 

Với tinh thần nhập thế: “Phật pháp bất ly thế gian pháp”, đưa đạo vào đời, các chùa ở nước ta đã tích cực tổ chức lễ hằng thuận cho các đôi vợ chồng có tín tâm với Tam Bảo. Đó là nhân duyên thù thắng đối với mỗi tân lang, tân nương. Nhờ biết đến Phật pháp, họ sẽ trở thành những cặp vợ chồng hòa thuận, sống theo lời Phật dạy và trở thành những gia đình phật tử thuần thành, hộ trì Tam Bảo.

Sáng ngày 02/08/Giáp Ngọ (26/08/2014), tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Đào Anh Tuấn và Phạm Thị Duyên. Được biết, chùa Từ Xuyên là ngôi chùa đầu tiên ở tỉnh Thái Bình tổ chức được lễ hằng thuận cho các thiện nam, tín nữ phật tử.
 
Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của TT.Thích Thanh Định – Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng Chư tăng bản tự, sự tham dự của đạo tràng Mai Tâm Tĩnh chùa Từ Xuyên, họ hàng hai bên cùng các bạn trong CLB thanh niên phật tử chùa Từ Xuyên, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.
 
Mở đầu buổi lễ, Thượng tọa trụ trì cùng Chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an cho hai bạn. Tiếp đó, đôi bạn trẻ đã đối trước Chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chánh pháp. Tại buổi lễ, hai bạn đã làm lễ rửa chân và dâng trà báo hiếu cha mẹ. Sau đó, đích thân Thượng tọa trụ trì trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn.
 
Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Thượng tọa trụ trì giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Thượng tọa khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình thông qua bài kinh “Bảy loại vợ” đức Phật dạy cho tôn giả Cấp Cô độc. Cũng tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Hiếu có bài thơ chúc phúc cho hai bạn.

Kết thúc buổi lễ,đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của Chư tôn đức và toàn thể đạo tràng.

Phúc Hào Nguyễn Hữu Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo