Phật Giáo

Thái Bình: Lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

Thứ năm, 27/08/2014 | 09:11

Sáng ngày 02/08/Giáp Ngọ (26/08/2014), tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Đào Anh Tuấn và Phạm Thị Duyên. 

Với tinh thần nhập thế: “Phật pháp bất ly thế gian pháp”, đưa đạo vào đời, các chùa ở nước ta đã tích cực tổ chức lễ hằng thuận cho các đôi vợ chồng có tín tâm với Tam Bảo. Đó là nhân duyên thù thắng đối với mỗi tân lang, tân nương. Nhờ biết đến Phật pháp, họ sẽ trở thành những cặp vợ chồng hòa thuận, sống theo lời Phật dạy và trở thành những gia đình phật tử thuần thành, hộ trì Tam Bảo.

Sáng ngày 02/08/Giáp Ngọ (26/08/2014), tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Đào Anh Tuấn và Phạm Thị Duyên. Được biết, chùa Từ Xuyên là ngôi chùa đầu tiên ở tỉnh Thái Bình tổ chức được lễ hằng thuận cho các thiện nam, tín nữ phật tử.
 
Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của TT.Thích Thanh Định – Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng Chư tăng bản tự, sự tham dự của đạo tràng Mai Tâm Tĩnh chùa Từ Xuyên, họ hàng hai bên cùng các bạn trong CLB thanh niên phật tử chùa Từ Xuyên, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.
 
Mở đầu buổi lễ, Thượng tọa trụ trì cùng Chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an cho hai bạn. Tiếp đó, đôi bạn trẻ đã đối trước Chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chánh pháp. Tại buổi lễ, hai bạn đã làm lễ rửa chân và dâng trà báo hiếu cha mẹ. Sau đó, đích thân Thượng tọa trụ trì trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn.
 
Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Thượng tọa trụ trì giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Thượng tọa khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình thông qua bài kinh “Bảy loại vợ” đức Phật dạy cho tôn giả Cấp Cô độc. Cũng tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Hiếu có bài thơ chúc phúc cho hai bạn.

Kết thúc buổi lễ,đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của Chư tôn đức và toàn thể đạo tràng.

Phúc Hào Nguyễn Hữu Minh
Nguyễn Hữu Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z