Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 03/10/2014, 15:04 PM

Thái Bình: Lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

Sáng 10/09/Giáp Ngọ (03/10/2014), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Ngô Thanh Quang (Phúc Huy) và Bùi Phương Dung (Diệu Hòa). 

Chùa Từ Xuyên là ngôi chùa đầu tiên ở tỉnh Thái Bình tổ chức được lễ hằng thuận cho các thiện nam, tín nữ phật tử. Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; ĐĐ.Thích Quảng Hiếu - Giáo thọ tu viện Giác Hải (Vạn Ninh, Khánh Hòa); ĐĐ.Thích Tâm Kiên, Tăng chúng chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, Tp.HCM); sự tham dự của đạo tràng Mai Tâm Tĩnh chùa Từ Xuyên, họ hàng hai bên cùng các bạn trong CLB thanh niên phật tử chùa Từ Xuyên, đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.
 
Thượng tọa trụ trì cùng Chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an cho đôi bạn. Tiếp đó, ĐĐ.Thích Quảng Hiếu đã làm lễ Quy y cho hai bạn. Đôi bạn trẻ đã quỳ trước Chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì Chánh pháp. Sau đó, Thượng tọa trụ trì trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn.

Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Thượng tọa khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

“Chồng là cay cả bóng cao
Luôn luôn che chở kiếp nào đến nay
Chồng là ánh sáng ban ngày
Luôn luôn dẫn bước, dẫn đàng em đi
Chồng là tất cả những gì
Để em nương tựa mỗi khi đau buồn
Vợ chồng nếu giữ ôn tồn
Đạo vàng sáng tỏ, nỗi buồn xua tan”

ĐĐ.Thích Quảng Hiếu có bài thơ tặng đôi bạn trẻ. Kết thúc buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của Chư tôn đức và toàn thể đạo tràng. 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Phật sự địa phương 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Phật sự địa phương 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Phật sự địa phương 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Phật sự địa phương 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học