Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 22/11/2015, 21:37 PM

Thái Bình: Lễ khánh thành ngôi nhà Tổ chùa Thanh Phong

Sáng ngày 11/10/Ất Mùi (22/11/2015), tại chùa Thanh Phong (huyện Kiến Xương) đã tổ chức lễ khánh thành ngôi nhà thờ Tổ. 

Năm 2011, được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự hảo tâm công đức của quý đạo hữu thập phương phật tử, Ni sư Thích Đàm Tuyết đã kêu gọi các mạnh thường quân, cùng ban khánh thiết và nhân dân tín đồ phật tử chùa Thanh Phong đã phát tâm xây dựng ngôi nhà Tổ, đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp, tín ngưỡng của nhân dân. Trải qua gần 5 năm thi công, ngôi nhà Tổ đã được hoàn thiện thành với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng, với 7 gian nhà, lợp ngói đỏ, rộng gần 300 m2.
 
Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của: HT.Thích Thanh Dục, Uỷ viên Thường trực HĐCM TƯGH, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Vượng, Trưởng BTS PG huyện Kiến Xương; ĐĐ.Thích Thanh Quyến, Phó BTS PG huyện Kiến Xương; cùng Chư tôn đức BTS PG các huyện, thành phố trong tỉnh; Chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp: Ông Vũ Xuân Cừ, Trưởng phòng Văn hóa huyện; ông Lê Tuấn Trung, Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã; ông Đỗ Văn Phụ, Chủ tịch UBND xã; ông Lê Hồng Quảng, Chủ tịch UBMTTQVN xã; đại diện chính quyền địa phương các xã: Nam Hưng, Hồng Tiến, Nam Bình, Bình Thanh. Được biết, đã có hơn 300 phật tử về dự lễ.
 
Tại buổi lễ Ni sư trụ trì cùng chư ni đã được đón nhận các lẵng hoa và quà chúc mừng từ chư tôn đức chứng minh, đại diện chính quyền và quý phật tử chúc mừng ngôi Tổ đường mới đã hoàn thành như sở nguyện.

Thay mặt cho lãnh đạo xã, ông Lê Hồng Quảng, Chủ tịch UBMTTQ xã đã đánh giá cao các hoạt động tu học và sinh hoạt tín ngưỡng; Hoằng pháp lợi sinh do Ni sư trụ trì tổ chức, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Ông cũng mong muốn khi ngôi giảng đường mới được hoàn thành, các phật sự của chùa ngày càng đi vào nề nếp để chùa Thanh Phong trở thành điểm sáng của Phật giáo tỉnh, góp phần thực hiện tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Trong niềm xúc động của nhân dân và phật tử địa phương, phật tử Bùi Minh Lực, Tổng Giám đốc Công Ty Hòa Bình Minh đã có đôi lời cảm niệm công đức của chư tôn đức Giáo hội, sự giúp đỡ của chính quyền, lãnh đạo bệnh viện, sự hảo tâm công đức của các mạnh thường quân; người góp công, người góp của và đặc biệt là tâm huyết của thầy trụ trì để có được ngôi nhà Tổ khang trang như ngày hôm nay.

TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS T.Ư GH, Phó ban TT BTS PG tỉnh thay mặt cho chư tăng chứng minh, đã có lời đạo từ với toàn thể đại chúng. Thượng tọa nhấn mạnh ý nghĩa tâm linh, văn hóa của ngôi chùa trong đời sống Việt Nam, là nơi sinh hoạt tôn giáo và là di sản văn hóa của dân tộc. Thượng tọa tán thán công đức Ni sư trụ trì đã có nhiều Phật sự ích đạo lợi đời, Hoằng dương Phật pháp. Qúy Ngài cũng không quên tán thán công đức và khuyến tấn quý phật tử đã phát tâm để có ngôi nhà Tổ huy hoàng như ngày hôm nay. Thượng tọa quý phật tử cần ghi nhớ công ơn giáo dưỡng, hướng đạo của thầy trụ trì, tinh tấn tu hành, bỏ ác, làm lành; cùng với Ni sư xây dựng chùa cảnh, tu tập đạo đức để xây dựng quê hương, đất nước văn minh, giàu đẹp.

Kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức và quý quan khách đã ra trước tiền sảnh làm lễ cắt băng khánh thành, thả bóng bay và chim bồ câu hòa bình; dâng hương lên chư vị lịch đại Tổ sư.
 

Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).