Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 20/12/2015, 22:58 PM

Thái Bình: Lễ khởi công xây dựng chùa Phù Ngự

Sáng ngày 10/11/Ất Mùi (20/12/2015), chùa Phù Ngự (thôn Ngừ, xã Liên Hiệp, Hưng Hà) đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng ngôi Đại hùng bảo điện. 

Chùa Phù Ngự (thôn Ngừ, xã Liên Hiệp, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) là một ngôi chùa cổ kính đã được các thế hệ cha ông tạo dựng từ cách đây gần 8 thế kỷ. Ở đây có lăng mộ và đình thờ Thái Sư Trần Thủ Độ. Nhưng trải qua sự thăng trầm biến thiên của thời thế cũng như quy luật vô thường hủy hoại của thời gian ngôi chùa cổ đã xuống cấp nghiêm trọng không còn đáp ứng được đời sống tâm linh tín ngưỡng của Phật tử địa phương. Hiện nay, chùa do Sư cô Nhuận Tịnh làm trụ trì. Chùa có ba thầy trò hiện đang sinh hoạt và tu học trong điều kiện còn nhiều khó khăn.
 
Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Định, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Chương, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hưng Hà; ĐĐ.Thích Thanh Lam, Thư ký BTS PG Hưng Hà cùng chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh. 

Buổi lễ còn được vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo xã tỉnh: ông Trần Quang Minh, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Văn Thưởng; Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Đinh Văn Hoạt, Phó Phòng PA88 Công an tỉnh; ông Phạm Quang Ruật, Phó BTG – Sở Nội vụ tỉnh; đại diện Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; lãnh đạo chính quyền địa phương: ông Nghiêm Quang Sáng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các ban, ngành của xã; đại diện đơn vị đầu tư, đơn vị thiết kế thi công cùng đông đảo quý phật tử về dự lễ.
 
Tại buổi lễ, chư tôn đức, quý quan khách cùng đại diện phật tử đã tặng hoa chúc mừng Sư cô trụ trì; trì chú, cầu nguyện nhân ngày lễ khởi công xây dựng ngôi Tam Bảo. 

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Định đã có lời tán thán công đức SC trụ trì cùng nhân dân phật tử đã phát tâm xây dựng ngôi Tam Bảo làm nơi tu học cho tín đồ. Thượng tọa cũng mong muốn SC trụ trì cùng nhà chùa sẽ có những việc làm tích cực hơn nữa nhằm đưa hoạt động, tín ngưỡng của nhân dân vào nề nếp, nhằm bài trừ mê tín, dị đoan, xây dựng một đạo Phật trang nghiêm. Trong đó, Thượng tọa nhấn mạnh: “Ngôi chùa là nơi tu học tâm linh cho phật tử. Do đó, xây dựng được một ngôi chùa là phá đi một nhà tù. Được vậy, tình hình tệ nạn trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ sẽ giảm đáng kể, góp phần thực hiện an sinh xã hội”. Cuối cùng, Thượng toạ khuyến tấn tín đồ, nhân dân phật tử chung tay cùng Sư cô trụ trì để ngôi Tam Bảo sớm hoàn thành, đáp ứng yêu cầu tu học, tín ngưỡng tâm linh của nhân dân.
 
 
 
Mọi sự hảo tâm, cúng dường xây dựng công trình tín ngưỡng, tâm linh chùa Phù Ngự xin gửi về sư cô Thích Nhuận Tịnh (ĐT: 0946.752.599). Nhà chùa xin chân thành tri ân công đức của quý vị.

Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.