Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 02/02/2016, 04:11 AM

Thái Bình: Lễ tổng kết đạo tràng Mai Tâm Tĩnh

Hòa chung không khí đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc, trong sáng ngày 30/01/2016, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã tổ chức lễ tổng kết đạo tràng và tất niên Ất Mùi trong không khí trang nghiêm, không khí rộn ràng của những ngày chuẩn bị đón xuân và Tết Nguyên đán Bính Thân.

Gần 300 phật tử thuộc đạo tràng Mai Tâm Tĩnh đã về chùa Từ Xuyên để dự lễ tổng kết đạo tràng và khóa tu tất niên Ất Mùi. Bà Ngô Thị Thảo, thay mặt cho ban tổ chức đạo tràng đọc báo cáo tổng kết, nêu rõ đặc điểm, tình hình; các hoạt động tu tập, Phật sự, từ thiện đã làm trong năm qua. Theo đó, trong năm Ất Mùi, đạo tràng đã duy trì các khóa tu một ngày, ba ngày, khóa tu bát quan trai, Bồ tát giới; tổ tụng kinh duy trì đều đặn, tổ hậu cầu đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; tổ bảo vệ duy trì an ninh, trật tự, tổ vệ sinh giữ gìn cảnh quan chùa, tổ trang trí luôn cắm hoa tươi phục vụ các Phật sự… Ngoài ra, thầy và các phật tử đạo tràng đã vận động cúng dàng hàng chục triệu đồng; tiết kiệm thu được hơn 50 triệu đồng từ hòm “Không đốt vàng mã xin để làm từ thiện”, chăm lo Tết cho người nghèo...
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên đã tán dương công đức của các Phật tử, các ban thuộc đạo trang đã nỗ lực, tinh tấn để có một năm tu học thành công vừa qua.
 
Nhân dịp này, thầy trụ trì đã nhìn nhận lại những ưu, khuyết điểm trong năm qua; mong muốn tập thể ban tổ chức và từng thành viên phát huy tinh thần nhiệt tình, trí tuệ, đoàn kết, yêu thương, ái ngữ với nhau để đạo tràng vững mạnh, trang nghiêm, nâng cao chất lượng tu học và là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho chư tăng trong quá trình tổ chức các phật sự.
 

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.