Phật Giáo

Thái Bình: Lễ tưởng niệm tứ ân tại chùa Từ Xuyên

Thứ năm, 03/03/2016 | 09:57

Sáng ngày 01/03/2016 (23/01/Bính Thân), chư tôn đức các tự viện trong tỉnh, đông đảo quý phật tử, thiện nam, tín nữ đã vân tập về chùa Từ Xuyên, Tp.Thái Bình dự lễ tưởng niệm tứ trọng ân. Đây là thông lệ vào dịp 21-23/Giêng Âm lịch hàng năm, hồi hướng về cửu huyền thất tổ và bốn ân lớn của  người con Phật.

 
Trước khi vào pháp hội, quý phật tử đã được lắng nghe ĐĐ.Thích Thanh Minh, thiền sinh tu học tại Myanma chia sẻ về kinh nghiệm tu học tại xứ sở chùa vàng và vai trò của nghiệp trong đời sống mỗi con người. Thông qua pháp thoại, quý phật tử hiểu thêm về khái niệm, xuất phát và tác động của nghiệp tới các hành động của con người và mối liên hệ với nhân quả. Từ đó, mỗi người biết sống chính niệm, tỉnh giác, làm chủ tâm ý, giữ gìn cho thanh tịnh để gieo thiện nghiệp, hưởng phúc lành, quả tốt.
 
Tiếp đó, chư tôn đức cùng quý phật tử đã tụng thời kinh A - Di- Đà, hồi hướng cho lục đạo pháp giới chúng sinh và cha mẹ trong nhiều đời đã quá vãng được siêu thăng, cha mẹ hiện tiền được an lành, hạnh phúc. Đại lễ không chỉ là dịp để đến chùa lễ Phật cầu an mà còn mang ý nghĩa giáo dục lòng biết ơn, nhất là ơn Tam Bảo – Sư trưởng, ơn quốc gia xã hội, ơn cha mẹ, ơn vạn loại chúng sinh của mỗi người con Phật dù xuất gia hay tại gia; tu tập công đức gieo nhân lành để đời sống được an vui, hạnh phúc. 
 

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z