Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/03/2016, 09:57 AM

Thái Bình: Lễ tưởng niệm tứ ân tại chùa Từ Xuyên

Sáng ngày 01/03/2016 (23/01/Bính Thân), chư tôn đức các tự viện trong tỉnh, đông đảo quý phật tử, thiện nam, tín nữ đã vân tập về chùa Từ Xuyên, Tp.Thái Bình dự lễ tưởng niệm tứ trọng ân. Đây là thông lệ vào dịp 21-23/Giêng Âm lịch hàng năm, hồi hướng về cửu huyền thất tổ và bốn ân lớn của  người con Phật.

 
Trước khi vào pháp hội, quý phật tử đã được lắng nghe ĐĐ.Thích Thanh Minh, thiền sinh tu học tại Myanma chia sẻ về kinh nghiệm tu học tại xứ sở chùa vàng và vai trò của nghiệp trong đời sống mỗi con người. Thông qua pháp thoại, quý phật tử hiểu thêm về khái niệm, xuất phát và tác động của nghiệp tới các hành động của con người và mối liên hệ với nhân quả. Từ đó, mỗi người biết sống chính niệm, tỉnh giác, làm chủ tâm ý, giữ gìn cho thanh tịnh để gieo thiện nghiệp, hưởng phúc lành, quả tốt.
 
Tiếp đó, chư tôn đức cùng quý phật tử đã tụng thời kinh A - Di- Đà, hồi hướng cho lục đạo pháp giới chúng sinh và cha mẹ trong nhiều đời đã quá vãng được siêu thăng, cha mẹ hiện tiền được an lành, hạnh phúc. Đại lễ không chỉ là dịp để đến chùa lễ Phật cầu an mà còn mang ý nghĩa giáo dục lòng biết ơn, nhất là ơn Tam Bảo – Sư trưởng, ơn quốc gia xã hội, ơn cha mẹ, ơn vạn loại chúng sinh của mỗi người con Phật dù xuất gia hay tại gia; tu tập công đức gieo nhân lành để đời sống được an vui, hạnh phúc. 
 

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo