Phật Giáo

Thái Bình: Một số chùa tổ chức khóa tu mùa hè

Thứ năm, 03/07/2018 | 11:24

Ba tháng hè là thời gian chư tăng an cư kiết hạ theo luật Phật dạy. Đây cũng là thời gian các chùa mở khóa tu mùa hè dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, thực tập đời sống hướng thiện đạo đức để xây dựng nhân cách cao đẹp, tránh xa những tiêu cực của xã hội. Vì vậy, quý thầy trụ trì các chùa luôn sắp xếp thời gian, tạm gác phật sự của người xuất gia để chăm lo tổ chức khóa tu cho giới trẻ trên tinh thần hoằng pháp lợi sinh.

* Kiến Xương: 

 
Ngày 17/06/Mậu Tuất (01/07/2018) chùa Tây Khánh (thôn Cao Mại, xã Quang Hưng) tổ chức khai khóa Khóa tu mùa hè lần thứ 4 dành cho các bạn trẻ trở về tham dự. Đại đức trụ trì Thích Tâm Kính cùng chư tăng chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) đã hướng dẫn các bạn trẻ các uy nghi, phép tắc khi đến chùa, sách tấn các bạn tinh tấn, nỗ lực tu học và chấp hành nội quy để khóa tu được thành công viên mãn.
 
Sáng cùng ngày, chùa Trùng Quang (thôn Nam Huân, xã Đình Phùng) đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho gần 300 bạn trẻ trong và ngoài xã. Trong một ngày, các bạn được nghe giảng, tụng kinh Vu Lan, giao lưu văn nghệ với sự hướng dẫn chư tôn đức ban Hoằng pháp PG tỉnh cùng quý chư ni bản tự. 

* Quỳnh Phụ: 

 
Nối tiếp thành công của hai lần tổ chức, năm 2018, chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, Quỳnh Giao) tiếp tục tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương thiền” trong 03 ngày: từ ngày 02-04/07/2018 (19-21/05/Mậu Tuất). Trong ngày đầu tiên của khóa tu đã có gần 300 bạn trẻ về tham dự với sự hướng dẫn tu học của ĐĐ.Thích Thanh Mẫn cùng chư tôn đức tăng ni.

Sau thời giảng pháp, các bạn trẻ được tham gia các trò chơi như nhảy dây, kéo co, đá cầu, thi vẽ tranh thuyết trình, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, sinh hoạt văn nghệ, học phương pháp tĩnh tọa, kinh hành…

Ban TTTT PG Thái Bình 
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z