Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/01/2018, 22:55 PM

Thái Bình: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân tâm thần

Phật Giáo

“Hướng đến người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc phục vụ nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, coi người bệnh như người nhà” là kết quả đáng ghi nhận tại hội nghị tổng kết công tác năm 2017 của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình.

Năm 2017, Bệnh viện Tâm thần tỉnh đã triển khai thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Kết quả, bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ với 8/9 chỉ tiêu vượt so kế hoạch đề ra. Tổng số khám bệnh đạt 28.129 lượt, bằng 150% kế hoạch. Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú 4.115 lượt, bằng 137,2% kế hoạch. Ngày điều trị trung bình tiếp tục giảm, trong năm chỉ có 26 bệnh nhân chuyển tuyến trên. 
                      Chùa Từ Xuyên phát bữa sáng cho bệnh nhân tâm thần 
Bệnh viện đã thực hiện tốt việc quản lý, nuôi dưỡng, điều trị người bệnh toàn diện không có người nhà với 150 giường, 1536 lượt bệnh nhân; thực hiện 20 giường điều trị nội trú theo yêu cầu với 354 bệnh nhân. Cán bộ, viên chức và người lao động bệnh viện có chuyển biến mạnh về tư tưởng, nhận thức và hành động. Tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được nâng cao. Các hoạt động hỗ trợ người bệnh được đẩy mạnh như triển khai thẻ thông minh trong khám chữa bệnh; bổ sung trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất; tăng cường công tác xã hội hóa, kêu gọi từ thiện hỗ trợ người bệnh và người nhà bệnh nhân.
 
Năm 2018, Bệnh viện Tâm thần đề ra mục tiêu, giải pháp phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó phấn đấu nâng điểm các tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện; đưa bệnh viện phát triển theo hướng toàn diện; nâng cao các dịch vụ với phương châm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và thân nhân người bệnh. Mở rộng điều trị các bệnh nội khoa, thần kinh thông thường, phát triển các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mới, chuyên sâu, đồng thời phấn đấu xây dựng bệnh viện xanh, sạch đẹp. Phát động tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua gắn với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức.

Hà Dung - Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Gieo mầm thiện 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Gieo mầm thiện 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Gieo mầm thiện 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Gieo mầm thiện 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học