Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/07/2016, 17:34 PM

Thái Bình: Người khuyết tật về chùa Từ Xuyên dự khóa tu

Phật Giáo

Ngày 03/07/2016 (29/05/Bính Thân), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình), tiếp tục tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho các hội viên hội người khuyết tật trong tỉnh. Ban tổ chức đã tiếp đón gần 300 hội viên cùng phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh về chùa tu học. 

 
Trong thời khóa buổi sáng, quý phật tử đạo tràng và hội viên đã giao lưu văn nghệ. Sau đó là thời nghe pháp do Thượng tọa trụ trì chia sẻ. Thông qua những chia sẻ của Thầy về đề tài “Người phật tử sống yêu thương”, đại chúng nhận thức được muốn có hạnh phúc đời sống không gì hơn mỗi người biết quy y Tam Bảo, thực hành năm giới, biết chia sẻ yêu thương tới mọi người, mọi loài ai ai cũng được lợi lạc. 
 
Buổi chiều, chư tôn đức cùng đạo tràng đã tụng kinh, hồi hướng cầu an cho các hội viên người khuyết tật. Cuối thời khóa, TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên chia sẻ, sách tấn quý phật tử.
 
 
 
Mỗi người hôm nay về đây tu học là thắng duyên lớn, gieo trồng từ nhiều đời trước. Do đó, chúng ta cần tin sâu giáo lý nhân quả để làm chủ ba nghiệp, mang tình thương tới mọi người, thực hành pháp môn niệm Phật để chuyển hóa đời sống, đạt được an lạc, hạnh phúc ngay trong hiện tại và cả đời sau.

Khóa tu kết thúc lúc 17h cùng ngày trong niềm hoan hỷ của các phật tử.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Phật sự địa phương 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Phật sự địa phương 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Phật sự địa phương 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Phật sự địa phương 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học