Phật Giáo

Thái Bình: Nhà chùa mở lớp học phật pháp và lớp học võ cho các em nhỏ

Thứ năm, 22/06/2016 | 16:51

Trong những năm gần đây, các dịp nghỉ hè của học sinh, sinh viên, nhiều chùa trên toàn quốc đã mở ra các khóa tu mùa hè, các lớp học giáo lý. Rất nhiều các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm đến các khóa tu, lớp học đặc biệt này với mong muốn cho bản thân, cho con em mình có những sinh hoạt ý nghĩa trong giai đoạn tạm rời xa việc học hành tại trường lớp.


Với tâm nguyện tạo cho các em nhỏ có những ngày nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích, biết đến Phật pháp, vừa qua TT.Thích Thanh Định, Phó ban TT BTS Phật giáo Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên đã đứng ra mở hai lớp học hè cho các em nhỏ trên địa bàn Tp.Thái Bình: Một lớp học đạo đức Phật pháp và một lớp học thể dục vận động.

Đến với hai lớp học này, các em sẽ được học oai nghi, giáo lý nhà Phật, đạo đức làm người và học các động tác nâng cao thể lực và rèn luyện sự nhanh nhẹn.
Lớp học đạo đức Phật pháp tại chùa Văn Môn
Lớp học đạo đức Phật pháp tại chùa Hưng Long
Cũng với mong muốn gieo duyên lành Phật pháp với các em nhỏ trong dịp nghỉ hè, chư tăng chùa Từ Xuyên cũng đứng ra mở lớp học giáo lý và lớp học thể dục vận động tại chùa Văn Môn lớp giáo lý căn bản tại chùa Hưng Long. 
Lớp học đạo đức Phật pháp tại chùa Từ Xuyên
Lớp học võ tại chùa Từ Xuyên
Các lớp học thu hút gần 100 bạn nhỏ về chùa vào tu học 1 buổi/tuần. Hi vọng rằng, từ các điểm sáng này, sẽ có nhiều ngôi chùa ở Thái Bình xây dựng được các lớp học ý nghĩa này để Phật giáo cùng chung tay trong sự nghiệp giáo dục thanh thiếu niên nước nhà.

Từ Xuyên
Từ Xuyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z