Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/06/2016, 16:51 PM

Thái Bình: Nhà chùa mở lớp học phật pháp và lớp học võ cho các em nhỏ

Trong những năm gần đây, các dịp nghỉ hè của học sinh, sinh viên, nhiều chùa trên toàn quốc đã mở ra các khóa tu mùa hè, các lớp học giáo lý. Rất nhiều các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm đến các khóa tu, lớp học đặc biệt này với mong muốn cho bản thân, cho con em mình có những sinh hoạt ý nghĩa trong giai đoạn tạm rời xa việc học hành tại trường lớp.


Với tâm nguyện tạo cho các em nhỏ có những ngày nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích, biết đến Phật pháp, vừa qua TT.Thích Thanh Định, Phó ban TT BTS Phật giáo Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên đã đứng ra mở hai lớp học hè cho các em nhỏ trên địa bàn Tp.Thái Bình: Một lớp học đạo đức Phật pháp và một lớp học thể dục vận động.

Đến với hai lớp học này, các em sẽ được học oai nghi, giáo lý nhà Phật, đạo đức làm người và học các động tác nâng cao thể lực và rèn luyện sự nhanh nhẹn.
Lớp học đạo đức Phật pháp tại chùa Văn Môn
Lớp học đạo đức Phật pháp tại chùa Hưng Long
Cũng với mong muốn gieo duyên lành Phật pháp với các em nhỏ trong dịp nghỉ hè, chư tăng chùa Từ Xuyên cũng đứng ra mở lớp học giáo lý và lớp học thể dục vận động tại chùa Văn Môn lớp giáo lý căn bản tại chùa Hưng Long. 
Lớp học đạo đức Phật pháp tại chùa Từ Xuyên
Lớp học võ tại chùa Từ Xuyên
Các lớp học thu hút gần 100 bạn nhỏ về chùa vào tu học 1 buổi/tuần. Hi vọng rằng, từ các điểm sáng này, sẽ có nhiều ngôi chùa ở Thái Bình xây dựng được các lớp học ý nghĩa này để Phật giáo cùng chung tay trong sự nghiệp giáo dục thanh thiếu niên nước nhà.

Từ Xuyên

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.