Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 10/08/2016, 09:54 AM

Thái Bình: Pháp hội cúng dường trai tăng tại chùa Từ Xuyên

Ngày 07/07/Bính Thân,  hòa chung niềm diễm phúc hiếu tâm hiếu kính của nhân loại khắp năm châu bốn bể, đang hướng về đấng nghĩa ân, đạo tràng phật tử Mai Tâm Tĩnh chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã thiết lễ trai nghi cúng dường chư tăng nhân mùa Vu lan báo hiếu, ngõ hầu nhờ sức thành tâm chú nguyện viên dung của thần lực bốn chúng, nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng phúc tăng thọ, cha mẹ quá vãng cùng cửu huyền thất tổ được thác hóa siêu thăng.

Đây là dịp ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa, truyền thống tri ân và báo ân trong ngày Vu lan Thắng Hội, truyền thống hài hòa một cách tốt đẹp sâu sắc với truyền thống đạo đức ngàn đời của dân tộc, chúc mừng khánh tuế chư tôn đức thêm tuổi đạo sau ba tháng an cư kiết hạ.
 
Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban TT BTS PG tỉnh, chánh Duy Na hạ trường chùa Thánh Long, trụ trì chùa Từ Xuyên; TT.Thích Thanh Trừng, Viện chủ hạ trường Chùa Báo Ân (Đông Hợp, Đông Hưng); ĐĐ.Thích Trí Sử, UV TT BTS PG tỉnh, Trưởng Ban trị sự PG TP.Thái Bình; ĐĐ.Thích Minh Thành, UV TT BTS PG tỉnh, Trưởng Ban trị sự PG Vũ Thư; NT.Thích Đàm Lưu, Chứng minh Phân Ban ni giới tỉnh; NS.Thích Đàm Thoa, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Phân Ban Ni giới tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni hai hạ trường chùa Thánh Long và chùa Báo Ân.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Đôn Hậu, Chánh Tri Khách kiêm Phó Trưởng ban trợ giảng hạ trường chùa Thánh Long; đã tán thán đạo tâm thành kính của Thượng tọa trụ trì cùng toàn thể quý phật tử đã noi theo tấm gương chí hiếu của tôn giả Ðại Hiếu Mục Kiền Liên tổ chức trang nghiêm pháp hội đầy ý nghĩa này và hứa khả lời tác bạch cầu thỉnh của quý phật tử.
 
Sau lời đạo từ, dưới sự chứng minh chủ trì pháp hội của Thượng tọa trụ trì, toàn thể chư tôn thiền đức tăng, ni đồng trì tụng Đại Bi thập chú và cử hành nghi lễ cúng dường; quý đạo hữu phật tử đã thành tâm dâng thực phẩm và những vật dụng lên chư tăng, nhờ gương hạnh tu hành của chư tăng mà quý đạo hữu phật tử thực hành được đời sống hướng thiện, an lạc.

Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phật sự địa phương 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phật sự địa phương 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phật sự địa phương 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.