Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 18/01/2016, 09:19 AM

Thái Bình: Pháp hội Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm tại chùa Từ Xuyên

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 2610 ngày đức Phật Thích Ca Mâu ni thành đạo Phật lịch PL.2559 – DL.2016, trong ba ngày 15-17/01/2016 (06-08/12/Ất Mùi), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) long trọng tổ chức đại lễ “Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm” cầu quốc thái dân an và cầu siêu cho hương linh lịch đại gia tiên cửu huyền thất tổ của tín đồ phật tử thập phương và nhân dân về tham dự.

 
Đồng thời cũng hồi hướng tri ân, báo ân cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, những người có công với tổ quốc qua các thời kỳ chống giặc ngoại xâm xây dựng và bảo vệ tổ quốc; vong linh thai nhi, nạn nhân tai nạn giao thông được sinh về Tịnh độ.
 
Trong ba ngày diễn ra lễ đã tiếp đón hàng trăm phật tử gần xa về tham dự, có rất nhiều phật tử đến từ những nơi xa do pháp duyên thù thắng với pháp môn Tịnh độ nên đã không quản ngại đường xá xa xôi để về tham dự lễ niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà.

Trong ba ngày diễn ra Pháp hội Trung phong Tam thời hệ niệm, quý phật tử dự các thời khóa niệm Phật, tụng kinh cầu siêu, nghe giảng pháp do TT.Thích Thanh Định cùng chư tăng bổn tự chủ trì đàn lễ. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng đã có tổng cộng trên 1500 phật tử xa gần về dự lễ.
 
 
Lễ được tổ chức chu đáo, trang trọng, theo đúng nghi lễ Phật giáo. Mọi người tham dự rất xúc động, thành tâm cầu nguyện cho quốc thái, dân an. Phật tử bày tỏ mong muốn thường xuyên được tham dự các khoá lễ tương tự, giúp cho phật tử duy trì đời sống tâm linh theo truyền thống Phật Đà.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện, Diệu Liên Năm Hoa

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.