Phật Giáo

Thái Bình: Phật giáo mừng thọ cho các bệnh nhân phong và da liễu

Thứ năm, 13/02/2016 | 20:56

Nhận lời mời của bác sĩ Nguyễn Thế Bê cùng ban Giám đốc bệnh viện, thầy đã về dự và trao quà cho các thọ nhân trong ngày vui này. Tại buổi lễ, các cụ đã nhận được những lời chúc thọ của Thượng tọa trụ trì chùa Văn Môn, ban Giám đốc bệnh viện và các con cháu, với mong các cụ sống lâu, sống khoẻ, trở thành tấm gương mẫu mực cho con cháu.

 
Ngày xuân, mọi người nô nức du xuân, đi chùa lễ Phật cầu an, cầu cho một năm may mắn, gia đình bình an. Con cháu thì tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà trên tinh thần tri ân, báo hiếu, mừng các cụ thêm 1 tuổi. Do đó, đi chùa cầu an, mừng thọ đầu năm đã trở thành một nét đẹp trong đời sống tinh thần của người Việt trong những ngày đầu năm mới.
 
Theo truyền thống trong những ngày đầu xuân năm mới, sáng ngày 11/02/2016 (mùng 4 Tết), bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư) tiếp tục duy trì, tổ chức lễ mừng thọ cho những người cao niên đang sinh hoạt và điều trị tại đây. Năm nay, toàn bệnh viện có 16 cụ vinh dự được tổ chức mừng thọ, chúc thọ đầu xuân, trong đó có 3 cụ tròn 80 tuổi. TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, trụ trì chùa Văn Môn đã dự và trao quà.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z