Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/05/2015, 13:58 PM

Thái Bình: Tổ chức Đại lễ Phật đản tại các chùa

Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật đản trên khắp mọi miền Tổ quốc, một số chùa ở Thái Bình đã có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Bồ tát Tất đạt đa thị hiện Ta bà cứu độ chúng sinh.

Kỷ niệm ngày Đản sinh là để tưởng nhớ về người bậc khai đạo chuyển đạo, một bậc thầy hoàn hảo và thánh thiện để chúng ta cùng ôn lại ngày lịch sử trọng đại thiêng liêng ấy, cũng như những lời pháp âm vi diệu của Ngài về con đường giải thoát giác ngộ, con đường dẫn đến hòa bình thiên thu, con đường chấm dứt chiến tranh khủng bố hận thù bằng thông điệp của lòng từ bi vô lượng, của trí tuệ vô cùng, của bất bạo động, của tha thứ bao dung, của tình thương yêu chân thật.
 
Đóa Ưu Đàm nở rạng ngời
Lâm Tỳ Ni rực một trời sắc hương
Pháp thân hiện giữa vô thường
Gót vàng bảy bước mở đường chân như

Tại chùa Phúc Minh

Chiều ngày 24/05/2015 (7/4/Ất Mùi), tại chùa Phúc Minh (La Nguyễn, Minh Quang, Vũ Thư), tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 – DL.2015. ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, Giáo thọ sư CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa đã có thời chia sẻ về “Ý nghĩa Phật đản” và làm lễ quy y Tam Bảo cho các thiện nam, tín nữ. Sau đó, toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm tụng kinh và cử hành nghi thức tắm Phật truyền thống. Buổi tối cùng ngày, một chương trình văn nghệ mừng Phật đản đã được tổ chức do các bạn trẻ CLB TTNPT chùa biểu diễn.
 
 
Tại chùa Từ Vân

Ngày 24/05/2015, chùa Từ Vân (Bách Thuận, Vũ Thư) đã tổ chức Đại lễ Phật đản trong không khí vui tươi, phấn khởi. Buổi tối cùng ngày, một chương trình văn nghệ mừng Phật đản đã được tổ chức do các bạn trẻ CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa biểu diễn.

Tại chùa Hưng Long:

Chiều ngày 24/05/2015 (7/4/Ất Mùi), tại chùa Hưng Long (Hưng Quan, Trọng Quan, Đông Hưng), long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 – DL.2015. Toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm tụng kinh và nghe giảng về chủ đề “Làm sao để thấy Phật”. Buổi tối cùng ngày, một chương trình văn nghệ mừng Phật đản đã được tổ chức do các Phật tử chùa biểu diễn.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức, quý vị đại biểu đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính, hòa hợp trong ngày đản sinh của đức Bản sư Thích Ca.

Tại các chùa, TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh đã quang lâm và tuyên đọc “Thông điệp Phật đản PL.2559 - DL.2015 của đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN”, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa Phật đản và sách tấn tín đồphật tử cần tu học theo công hạnh của đức Phật, thực tập tâm thương yêu, bình đẳng để xây dựng gia đình, xã hội an lạc, hạnh phúc.

Nhuận Trí, Nhuận Nguyện

Thái Bình: Phật giáo huyện Thái Thụy tổ chức Đại lễ Phật đản
Từ ngàn xưa đến nay ngày Phật đản đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa đặc thù của tất cả các nước Phật giáo trên toàn thế giới nói chung đất nước Việt Nam nói riêng, mọi người đều xao xuyến rung động hướng về ngày đức Phật Đản sinh. Sự ra đời của đức Phật đã đánh dấu cho sự bắt đầu của một nguồn tuệ giác mới, đó là tiềm năng giác ngộ vô tận sẵn có trong mỗi con người. Tất cả chúng sinh đều có Phật tính và đều có khả năng thành Phật là bức thông điệp vi diệu của đấng Từ Tôn khi Ngài khám phá ra con đường giải thoát khổ đau sinh tử. 

Đóa Ưu Đàm nở rạng ngời
Lâm Tỳ Ni rực một trời sắc hương
Pháp thân hiện giữa vô thường
Gót vàng bảy bước mở đường chân như.
 
Sáng ngày 10/04/Ất Mùi (27/05/2015), tại chùa Trà Linh (thôn Trà Linh, xã Thụy Liên), BTS GHPGVN huyện Thái Thụy tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 – DL.2015, kỷ niệm ngày Bồ tát Tất - Đạt - Đa thị hiện Ta – Bà cứu độ chúng sinh.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.