Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/05/2015, 13:58 PM

Thái Bình: Tổ chức Đại lễ Phật đản tại các chùa

Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật đản trên khắp mọi miền Tổ quốc, một số chùa ở Thái Bình đã có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Bồ tát Tất đạt đa thị hiện Ta bà cứu độ chúng sinh.

Kỷ niệm ngày Đản sinh là để tưởng nhớ về người bậc khai đạo chuyển đạo, một bậc thầy hoàn hảo và thánh thiện để chúng ta cùng ôn lại ngày lịch sử trọng đại thiêng liêng ấy, cũng như những lời pháp âm vi diệu của Ngài về con đường giải thoát giác ngộ, con đường dẫn đến hòa bình thiên thu, con đường chấm dứt chiến tranh khủng bố hận thù bằng thông điệp của lòng từ bi vô lượng, của trí tuệ vô cùng, của bất bạo động, của tha thứ bao dung, của tình thương yêu chân thật.
 
Đóa Ưu Đàm nở rạng ngời
Lâm Tỳ Ni rực một trời sắc hương
Pháp thân hiện giữa vô thường
Gót vàng bảy bước mở đường chân như

Tại chùa Phúc Minh

Chiều ngày 24/05/2015 (7/4/Ất Mùi), tại chùa Phúc Minh (La Nguyễn, Minh Quang, Vũ Thư), tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 – DL.2015. ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, Giáo thọ sư CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa đã có thời chia sẻ về “Ý nghĩa Phật đản” và làm lễ quy y Tam Bảo cho các thiện nam, tín nữ. Sau đó, toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm tụng kinh và cử hành nghi thức tắm Phật truyền thống. Buổi tối cùng ngày, một chương trình văn nghệ mừng Phật đản đã được tổ chức do các bạn trẻ CLB TTNPT chùa biểu diễn.
 
 
Tại chùa Từ Vân

Ngày 24/05/2015, chùa Từ Vân (Bách Thuận, Vũ Thư) đã tổ chức Đại lễ Phật đản trong không khí vui tươi, phấn khởi. Buổi tối cùng ngày, một chương trình văn nghệ mừng Phật đản đã được tổ chức do các bạn trẻ CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa biểu diễn.

Tại chùa Hưng Long:

Chiều ngày 24/05/2015 (7/4/Ất Mùi), tại chùa Hưng Long (Hưng Quan, Trọng Quan, Đông Hưng), long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 – DL.2015. Toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm tụng kinh và nghe giảng về chủ đề “Làm sao để thấy Phật”. Buổi tối cùng ngày, một chương trình văn nghệ mừng Phật đản đã được tổ chức do các Phật tử chùa biểu diễn.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức, quý vị đại biểu đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính, hòa hợp trong ngày đản sinh của đức Bản sư Thích Ca.

Tại các chùa, TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh đã quang lâm và tuyên đọc “Thông điệp Phật đản PL.2559 - DL.2015 của đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN”, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa Phật đản và sách tấn tín đồphật tử cần tu học theo công hạnh của đức Phật, thực tập tâm thương yêu, bình đẳng để xây dựng gia đình, xã hội an lạc, hạnh phúc.

Nhuận Trí, Nhuận Nguyện

Thái Bình: Phật giáo huyện Thái Thụy tổ chức Đại lễ Phật đản
Từ ngàn xưa đến nay ngày Phật đản đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa đặc thù của tất cả các nước Phật giáo trên toàn thế giới nói chung đất nước Việt Nam nói riêng, mọi người đều xao xuyến rung động hướng về ngày đức Phật Đản sinh. Sự ra đời của đức Phật đã đánh dấu cho sự bắt đầu của một nguồn tuệ giác mới, đó là tiềm năng giác ngộ vô tận sẵn có trong mỗi con người. Tất cả chúng sinh đều có Phật tính và đều có khả năng thành Phật là bức thông điệp vi diệu của đấng Từ Tôn khi Ngài khám phá ra con đường giải thoát khổ đau sinh tử. 

Đóa Ưu Đàm nở rạng ngời
Lâm Tỳ Ni rực một trời sắc hương
Pháp thân hiện giữa vô thường
Gót vàng bảy bước mở đường chân như.
 
Sáng ngày 10/04/Ất Mùi (27/05/2015), tại chùa Trà Linh (thôn Trà Linh, xã Thụy Liên), BTS GHPGVN huyện Thái Thụy tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 – DL.2015, kỷ niệm ngày Bồ tát Tất - Đạt - Đa thị hiện Ta – Bà cứu độ chúng sinh.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Phật sự địa phương 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Phật sự địa phương 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Phật sự địa phương 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Phật sự địa phương 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo