Phật Giáo

Thái Bình: Tổ đình Nguyệt Quang xây nhà Tổ và giảng đường

Thứ năm, 01/10/2014 | 16:41

Sáng ngày 08/09/Giáp Ngọ (01/10/2014), tại chùa Nguyệt Quang (Tây Tiến, Tiền Hải), BTS GHPGVN huyện Tiền Hải đã tổ chức lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà Tổ và giảng đường Trường hạ. 

“Xây chùa, tô tượng, đúc chuông
Ba công đức ấy, thập phương nên làm”
Bởi vì: 
“Chuông vẳng nơi đâu nhớ lạ lùng
Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông”

Được biết, chùa là cơ sở hạ trường thứ hai của huyện Tiền Hải và là một trong sáu hạ trường của tỉnh Thái Bình, phục vụ quá trình an cư của chư Tăng, Ni của hai huyện Tiền Hải, Thái Thụy.
Chư tôn đức cùng quý quan khách làm lễ khởi công
Đại lễ có sự tham dự, chứng minh của HT.Thích Thanh Dục - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; TT.Thích Thanh Hòa, - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, đại diện của 8 BTS GHPGVN các huyện, thành phố. 

Đến tham dự Đại lễ còn có quý vị đại biểu đại diện cho huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tiền Hải cùng các phòng ban của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tây Tiến cùng đông đảo phật tử xa gần.

TT.Thích Thanh Hòa thay mặt cho Chư tôn đức chứng minh đã tán dương công đức của BTS GHPGVN huyện Tiền Hải và nhân dân phật tử đã phát tâm xây dựng ngôi nhà Tổ khang trang, góp phần hoằng dương Phật pháp.

Cuối buổi lễ, Chư tôn đức đã thực hiện nghi thức động thổ, khởi công xây dựng ngôi nhà Tổ và công trình giảng đường.

Phúc Hào
Phúc Hào.
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z