Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/02/2018, 17:48 PM

Thái Bình: Tổng kết phật sự, trao giáo chỉ tấn phong

Lễ tổng kết diễn ra sáng 17/12/Đinh Dậu (02/02/2018), tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, Tp.Thái Bình).

Buổi lễ có HT.Thích Thanh Dục, Chứng minh BTS PG tỉnh; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS PG tỉnh; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS, Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh, 8 huyện, thành phố trong tỉnh; đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền và đông đảo phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Hòa phát biểu khai mạc; ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS báo cáo tổng kết phật sự. Theo đó, trong năm 2017, Ban Tăng sự đã đệ trình Thường trực BTS GHPGVN tỉnh ra Quyết định bổ nhiệm, kiêm trụ trì cho tăng ni có đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định Tăng sự tại các đơn vị huyện, thị và tiếp nhận những thiện nam, tín nữ có thiện căn xuất gia. Cụ thể là: Bổ nhiệm trụ trì 23 vị; Kiêm nhiệm trụ trì 7 vị; Tiếp nhận tăng ni 8 vị; Thuyên chuyển sinh hoạt 1 vị (đến tỉnh khác); Tiếp nhận người xuất gia 29 vị.

Tổ chức thành công Đại hội Phật giáo tỉnh Thái Bình lần thứ VIII, suy cử 41 thành viên, 15 vị trong Thường trực, TT.Thích Thanh Hòa tiếp tục được suy cử làm Trưởng BTS.

Sau Đại hội, Thường trực BTS đã họp, phân công trách nhiệm cho các Uỷ viên, triển khai kiện toàn và ra quyết định chuẩn y nhân sự các ban ngành chuyên môn tỉnh hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII được tổ chức tại Hà Nội, đoàn Thái Bình có 10 vị tham dự; có 2 vị được suy cử Ủy viên HĐTS, tại Đại hội, Phật giáo tỉnh cũng rất vinh dự đón nhận giáo chỉ tấn phong cho 42 vị giáo phẩm (từ Thượng tọa lên Hòa thượng: 1 vị; 6 vị từ Đại đức lên Thượng tọa, 4 vị từ Ni sư lên Ni trưởng và 31 vị từ Sư cô lên Ni sư).

Công tác Giáo dục tăng ni được Thường trực BTS rất quan tâm và tạo điều kiện. Hiện có gần 100 tăng ni sinh đang theo học tại các trường Phật học; Hoằng pháp lợi sinh là trách nhiệm và nghĩa vụ của Như Lai sứ giả, bởi vậy, công tác hoằng pháp được tăng ni tỉnh Thái Bình luôn đặt lên hàng đầu. Đã có rất nhiều chùa trong tỉnh đã thành lập và duy trì các đạo tràng tu tập, lớp học giáo lý, khóa tu cho thanh thiếu niên; Hoạt động từ thiện được phát huy rộng rãi tại các chùa với nhiều hình thức với tổng số tiền đạt được trên 2 tỉ đồng...

Thay mặt Thường trực BTS, ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh đã đọc quyết định chuẩn y nhân sự các ban ngành chuyên môn BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình và công bố quyết định tấn phong giáo phẩm.
 
Ông Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt chính quyền tỉnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của GHPGVN tỉnh nhà. Ông mong muốn BTS tỉnh, các huyện và Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa, tự viện phát huy tinh thần hộ quốc an dân, là người tu sĩ tốt, công dân tốt, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Đạo từ của HT.Thích Bảo Nghiêm - tán thán công đức của BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, nhắc nhở mỗi tăng ni cần noi gương các bậc tiền bối, luôn “đoàn kết hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội”, tinh tấn tu hành, đưa Phật giáo Thái Bình phát triển vững mạnh. Hòa thượng cũng chúc mừng những thành tựu của Phật giáo Thái Bình và tin tưởng các vị được tấn phong giáo phẩm sẽ phát huy tinh thần gương mẫu để các hàng hậu học noi theo và gửi lời chúc Tết đến Chư tôn đức tăng ni và đại biểu tham dự.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo