Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 28/01/2016, 10:46 AM

Thái Bình: Trao quà Tết tới người nghèo và bệnh nhân phong

Ngày 15/12/Ất Mùi (24/1/2016), Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng hội đồng bệnh nhân đã trao 250 suất quà cho các gia đình.

Với tinh thần từ bi hỷ xả, ban vui cứu khổ cho mọi người, TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã có các chuyến đi không biết mệt mỏi để trao các phần quà Tết, giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết sung túc, góp phần cùng xã hội chung tay vì người nghèo trên tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
 
Tại Thái Bình:

Nhân khóa tu niệm Phật một ngày và tất niên đạo tràng niệm Phật chùa Văn Môn, góp phần chăm lo Tết các bệnh nhân phong đang điều trị tại bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn, chiều ngày 24/01/2016 (15/12/Ất Mùi), Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng hội đồng bệnh nhân đã trao 250 xuất quà cho các gia đình, mỗi xuất trị giá 100 nghìn tiền mặt, 200 kg gạo, 20 chăn đông, 20 áo khoác; DVD “Hoa đăng đêm Di Đà chùa Từ Xuyên năm Ất Mùi”. 

Chư tăng và phật tử bản tự xin gửi lời tri ân đến phật tử Nguyễn Thị Nhung (Pháp danh Diệu Ngọc); Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Thái Bình đã cúng dàng tịnh tài, tịnh vật ủng hộ chương trình tặng quà Tết tới các bệnh nhân phong.
 
Tại Hà Nam:

Sáng ngày 27/01/2016 (18/12/Ất Mùi), TT.Thích Thanh Định đã về quê hương (làng Đông Trụ - Nhân Thắng, Tiến Thắng, Lý Nhân, Hà Nam) trao 200 xuất quà Tết cho các hộ nghèo trong xã. Mỗi phần quà gồm 200 nghìn đồng và bánh kẹo, 1 DVD “Hoa đăng đêm Di Đà chùa Từ Xuyên năm Ất Mùi” tặng các gia đình nhân dịp Tết nguyên đán sắp đến. Chương trình được sự phối kết hợp tổ chức của hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam và huyện Lý Nhân. Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng tri ân quê hương của thầy và chư tăng, phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh chùa Từ Xuyên. Được biết, toàn bộ số quà trên được trích ra từ “Hòm từ thiện không đốt vàng mã, giấy tiền” hàng năm do thầy phát động. 
 
Tại buổi lễ, Thượng tọa đã có lời phát biểu tri ân, chúc Tết các vị lãnh đạo và bà con nhân dân. Với tấm lòng hướng về quê hương và với tình cảm của người con Phật, thầy cùng với quý phật tử đã tổ chức chương trình “Tri ân quê mẹ” với mong muốn người dân quê hương Tiến Thắng có một cái Tết thêm no ấm, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong đạo Phật. Thượng tọa cùng với quý vị lãnh đạo đã tận tay trao 200 xuất quà trong niềm hoan hỷ của chư tăng, quý phật tử, cùng bà con nhân dân địa phương.
 

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Gieo mầm thiện 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Gieo mầm thiện 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Gieo mầm thiện 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Gieo mầm thiện 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.