Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 16/09/2016, 13:31 PM

Thái Bình: Trường hạ Báo Ân, Thánh Long tạ Pháp An cư; sinh viên tham dự khóa tu

Sáng ngày 13/08/Bính Thân (13/09/2016), tại Hạ trường chùa Báo Ân (Đông Hợp, Đông Hưng) đã diễn ra lễ bế mạc tạ Pháp khóa An cư Kiết hạ PL.2560 - DL.2016. 

Chư tôn đức hành giả dâng lời cảm niệm
Tham dự buổi lễ có: HT.Thích Thanh Dục, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Trừng, Viện chủ chùa Báo Ân, chánh duy na trường hạ; cùng gần 50 hành giả An cư thuộc huyện Đông Hưng về dự lễ. 

Tại buổi lễ, Chư tôn đức tăng, ni đã ra lễ Phật, lễ Tổ, kính bạch Chư tăng đã An cư viên mãn. chúc mừng khánh tuế Hòa thượng đường chủ. TT.Thích Thanh Hòa đã thay mặt cho Hòa thượng đường chủ có đôi lời chúc mừng Chư tăng ni đã An cư viên mãn; sách tấn đến các hành giả cùng quý phật tử cần siêng năng trau dồi giới – định – tuệ, góp phần xây dựng đạo pháp trường tồn, trang nghiêm Giáo hội và xây dựng xã hội tốt đẹp.
Văn nghệ kính mừng khóa An cư đã thành tựu viên mãn
Cuối buổi lễ, Chư tôn đức và toàn thể phật tử đã cử hành khóa lễ, hồi hướng cho quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn, chúng sinh an lạc. Buổi tối cùng ngày, các nghệ sỹ đoàn cải lương và đoàn ca múa nhạc Thái Bình đã về trường hạ hát cúng dường Tam Bảo, chúc mừng quý thầy thêm một tuổi đạo, tăng trưởng tam vô lậu học.

Nhuận Nguyện

Trường hạ Thánh Long tạ Pháp An cư Kiết hạ
 
Sáng ngày 03/08/Bính Thân (03/09/2016), tại hạ trường chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, Tp.Thái Bình) đã diễn ra lễ kết khóa An cư Kiết hạ PL.2560 - DL.2016. 

Tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS PG tỉnh Thái Bình; TT.Thích Thanh Định, Phó ban TT BTS PG tỉnh Thái Bình, Chánh duy na trường hạ; cùng gần 100 hành giả An cư thuộc Tp.Thái Bình và huyện Vũ Thư về dự lễ. 

Tại buổi lễ, Chư tôn đức tăng, ni đã ra lễ Phật, lễ Tổ, kính bạch Chư tăng đã An cư viên mãn. chúc mừng khánh tuế TT.Thích Thanh Định đã thay mặt cho Hòa thượng đường chủ có đôi lời sách tấn đến các hành giả cùng phật tử cần siêng năng trau dồi giới – định – tuệ, góp phần xây dựng đạo pháp trường tồn, trang nghiêm Giáo hội và xây dựng xã hội tốt đẹp.

Cuối buổi lễ, Chư tôn đức và toàn thể phật tử đã cử hành khóa lễ, hồi hướng cho quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn, chúng sinh an lạc. 

Nhuận Nguyện

Hơn 100 tân sinh viên tham dự khóa tu một ngày tại chùa Từ Xuyên

Sinh viên, học sinh là tầng lớp tri thức trong xã hội, đóng vai trò quyết định trong công cuộc xây dựng đất nước, đem trí tuệ và kiến thức khoa học vào đời sống. Chính vì lẽ đó, nếu tầng lớp trí thức có đầy đủ tài và đức thì sẽ trở thành con người hoàn thiện, thực sự có ích cho xã hội. 

Với mục đích gieo duyên lành Phật pháp đến với các bạn tân sinh viên, học sinh, trang bị cho các bạn hành trang trí tuệ và từ bi của đạo Phật để vững bước vào đời, học tập kiến thức và rèn luyện nhân cách của người lao động mới, hơn 100 tân sinh viên trường Cao đẳng Nghề Thái Bình đã đăng ký tham gia khóa tu “Sinh viên hướng về Phật pháp” tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình).
 
Sáng 15/06/Bính Thân (15/09/2016), chùa Từ Xuyên tổ chức lễ khai mạc khóa tu, tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Định, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên, Trưởng BTC khóa tu; cùng Chư tôn đức tăng trong BTC.

Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của các thầy cô giáo đại diện Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Nghề Thái Bình cùng hơn 100 bạn tân sinh viên của nhà trường.

Ngay sau lễ khai mạc, thượng tọa trụ trì đã quang lâm giảng đường và hướng dẫn một số uy nghi, tác phong trong nhà chùa. Từ đó, quý thầy mong muốn rằng các bạn trẻ cần tin nhân quả, làm lành được phước để có cuộc sống lương thiện, làm giàu chân chính, cũng như nên tìm đến Phật pháp để cuộc đời bớt khổ thêm vui.
 
Bên cạnh đó, các bạn đã được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm hướng dẫn ngồi thiền, thực tập nghe chuông chính niệm và con đường tu tập tâm linh. Những câu chuyện quý thầy kể tuy giản dị nhưng là những bài học cuộc sống, khuyên các bạn hướng thiện, nghĩ thiện, tập tu sửa tâm mình, nhìn xuống để sửa mình, biết tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, sống có đạo đức và tình thương. 

Thời khóa buổi chiều, các bạn đã được tụng kinh Vu Lan, lắng nghe lời Phật dạy về công ơn sinh thành của cha mẹ và bổn phận của người làm con; nghe quý thầy giải đáp một số thắc mắc, chia sẻ phương pháp tu tập, xây dựng đời sống đạo đức. 

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện, Tâm Bồ Đề
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Từ điển Phật học