Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/06/2014, 17:36 PM

Thái Bình: Trường hạ Tổ đình Thánh Long tổ chức lễ khai pháp

Thể theo truyền thống An cư Kiết hạ của Chư tăng, ni, sáng ngày 04/06/Giáp Ngọ (30/06/2014), tại hạ trường chùa Thánh Long (đường Lê Đại Hành, P.Kỳ Bá, Tp.Thái Bình) đã diễn ra lễ Khai pháp An cư Kiết hạ PL.2558 - DL.2014. 

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Dục - Đường chủ Hạ trường Thánh Long, TT.Thích Thanh Hòa – Trưởng BTS THPG Thái Bình cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường; đại diện lãnh đạo chính quyền; các cơ quan báo chí trên địa bàn cùng đông đảo quý thiện nam, tín nữ phật tử về dự lễ.
 
Đúng 8h00, đại chúng cùng niệm Phật cung nghinh Chư tôn đức quang lâm.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào cờ và đạo ca Phật giáo. Sau đó, ĐĐ.Thích Trí Sử - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Thái Bình tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự. TT.Thích Thanh Hòa – Trưởng BTS THPG Thái Bình lên tuyên đọc diễn văn khai mạc. TT.Thích Thanh Định – Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình tuyên đọc ý nghĩa của khóa An cư Kiết hạ. Phật tử Nguyễn Lan Phương – Đại diện tín đồ phật tử có đôi lời phát biểu cảm tưởng.

Buổi lễ đã hoàn mãn vào hồi 9h30 cùng ngày. 

Phúc Hào Nguyễn Hữu Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag