Phật Giáo

Thái Bình: TT.Thích Thanh Định trao hơn 350 phần quà từ thiện

Thứ năm, 26/06/2015 | 12:48

Sáng ngày 07/05/Ất Mùi (22/06/2015), TT.Thích Thanh Định đã có chuyến thăm hỏi và trao quà từ thiện tại bệnh viện Phong - Da liễu Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư) cho hơn 350 bệnh nhân và các cháu thiếu nhi của bệnh viện.

 
Chương trình trao qùa từ thiện có sự tài trợ của hội phật tử từ thiện Tp.Hải Phòng, mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng. Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Định đã có lời chào mừng và thăm hỏi các vị lãnh đạo, các nhà tài trợ và đông đảo các hộ gia đình. Thượng tọa cùng với các vị quan khách, nhà tài trợ đã tận tay trao tặng gần 300 phần quà từ thiện.

Xuất quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của những người con Việt dành tặng cho nhau với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chúng tay để xoa dịu nỗi đau bệnh tật, giúp các bệnh nhân có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.  

 
Thay mặt cho tập thể y bác sĩ và bệnh nhân, ông Nguyễn Thế Bê - Giám đốc bệnh viện Làng phong Văn Môn phát biểu cảm ơn tấm lòng quý báu của quý thầy, các mạnh thường quân. Ông cũng chia sẻ thêm về lịch sử bệnh viện và đời sống sinh hoạt và điều trị của gần 300 bệnh nhân tại nơi đây.
 
Với mong muốn giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng xã hội chung tay vì người nghèo trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, trong hai ngày 22-23/06/2015, thầy và các phật tử đã về xã Đồng Thanh, Tân Hòa (Vũ Thư); Đông Dương, Đông Quang (Đông Hưng); Đồng Tiến (Quỳnh Phụ), các địa phương có nhiều hoàn cảnh khó khăn để thực hiện chương trình từ thiện.

Thầy phối hợp với hội chữ thập đỏ và hội từ thiện Tp.Hải Phòng đã trao 20 xuất quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, neo đơn.

Mỗi xuất quà trị giá một triệu đồng tiền mặt. Mỗi suất quà của thầy và các nhà hảo tâm đồng tài trợ tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình thương bao la của những người con Phật, giúp các gia đình có thêm niềm vui và động lực trong học sinh hoạt, vươn lên thoát khỏi đói nghèo. 

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z