Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/06/2015, 12:48 PM

Thái Bình: TT.Thích Thanh Định trao hơn 350 phần quà từ thiện

Sáng ngày 07/05/Ất Mùi (22/06/2015), TT.Thích Thanh Định đã có chuyến thăm hỏi và trao quà từ thiện tại bệnh viện Phong - Da liễu Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư) cho hơn 350 bệnh nhân và các cháu thiếu nhi của bệnh viện.

 
Chương trình trao qùa từ thiện có sự tài trợ của hội phật tử từ thiện Tp.Hải Phòng, mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng. Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Định đã có lời chào mừng và thăm hỏi các vị lãnh đạo, các nhà tài trợ và đông đảo các hộ gia đình. Thượng tọa cùng với các vị quan khách, nhà tài trợ đã tận tay trao tặng gần 300 phần quà từ thiện.

Xuất quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của những người con Việt dành tặng cho nhau với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chúng tay để xoa dịu nỗi đau bệnh tật, giúp các bệnh nhân có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.  

 
Thay mặt cho tập thể y bác sĩ và bệnh nhân, ông Nguyễn Thế Bê - Giám đốc bệnh viện Làng phong Văn Môn phát biểu cảm ơn tấm lòng quý báu của quý thầy, các mạnh thường quân. Ông cũng chia sẻ thêm về lịch sử bệnh viện và đời sống sinh hoạt và điều trị của gần 300 bệnh nhân tại nơi đây.
 
Với mong muốn giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng xã hội chung tay vì người nghèo trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, trong hai ngày 22-23/06/2015, thầy và các phật tử đã về xã Đồng Thanh, Tân Hòa (Vũ Thư); Đông Dương, Đông Quang (Đông Hưng); Đồng Tiến (Quỳnh Phụ), các địa phương có nhiều hoàn cảnh khó khăn để thực hiện chương trình từ thiện.

Thầy phối hợp với hội chữ thập đỏ và hội từ thiện Tp.Hải Phòng đã trao 20 xuất quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, neo đơn.

Mỗi xuất quà trị giá một triệu đồng tiền mặt. Mỗi suất quà của thầy và các nhà hảo tâm đồng tài trợ tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình thương bao la của những người con Phật, giúp các gia đình có thêm niềm vui và động lực trong học sinh hoạt, vươn lên thoát khỏi đói nghèo. 

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Gieo mầm thiện 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Gieo mầm thiện 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Gieo mầm thiện 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Gieo mầm thiện 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.