Phật Giáo

Thái Lan dọa bắt ứng viên ngôi vị Đức Tăng thống

Thứ năm, 04/04/2016 | 17:17

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ sắp triệu tập một trong những vị đại đức đứng đầu Giáo hội Phật giáo Thái, nhà sư Somdet Chuang, để chất vấn về nguồn gốc chiếc Mecerdes Benz siêu đắt tiền mà ông sở hữu. 

Ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị Đức Tăng thống của Giáo hội Phật giáo Thái đang vướng các cáo buộc trốn thuế và có đời sống xa hoa - Ảnh: Reuters

Trước đó, nhà chức trách Thái đã thẩm vấn đại lão hòa thượng Chuang tại ngôi chùa của ông, nhưng nhà sư này đã khước từ trả lời trực tiếp và đề nghị cảnh sát “gửi văn bản câu hỏi cho luật sư riêng”.

Hòa thượng Somdet Chuang, ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị Đức Tăng thống của Giáo hội Phật giáo Thái, đang vướng các cáo buộc trốn thuế và có đời sống xa hoa.

“Đây là một vụ án hình sự, nhưng ông Chuang lại từ chối trả lời thẩm vấn”, Bộ trưởng Tư pháp Paiboon Koomchaya tuyên bố với ABC News, đồng thời khẳng định nhà cầm quyền có thể bắt giữ nhà sư này nếu ông không chịu trình diện tại buổi triệu tập diễn ra trong vài ngày tới.

Một số nguồn tin từ phía cảnh sát cũng cho biết vị hòa thượng 90 tuổi đã nhanh chóng sang tên chiếc Mecerdes Benz quý hiếm cho một nhà sư dưới quyền để tránh các cáo buộc trốn thuế của nhà cầm quyền. Chiếc xe cổ đời 1958 này thuộc phiên bản hiếm với chỉ 65 chiếc được sản xuất. Theo hòa thượng Chuang, chiếc siêu xe là vật phẩm cúng dường của một phật tử thân thiết cho nhà chùa.

Lan Viên 
Nguồn: http://thanhnien.vn/the-gioi/thai-lan-doa-bat-ung-vien-ngoi-vi-duc-tang-thong-688181.html

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z