Phật Giáo

Thái Lan: Tuần lễ khuyến mùa chay Phật giáo toàn quốc

Thứ năm, 20/07/2016 | 09:58

Văn phòng Quốc gia về Phật giáo đã bắt đầu quảng bá tuần lễ khuyến mùa chay Phật giáo (Khao Phansa) toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 19/07/2016.

Chương trình phát động tại tỉnh Nakhon Pathom, miền trung Thái Lan và toàn thể Phật giáo đồ cùng tham gia.

Một số hoạt động để kỷ niệm mùa chay Phật giáo, cũng là mùa an cư kiết hạ của chư tôn đức tăng già Phật giáo Thái Lan, đã được cung cấp tại sự kiện này, bao gồm cả các thực hành trong Phật giáo, lễ hội nến Nakhon Phanom. . .

Kỷ niệm ngày Phật chuyển pháp luân đầu tiên tại vườn Lộc Uyển, (nằm cách thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh nổi tiếng xứ Ấn 13km về phía Đông Bắc) rơi vào ngày trăng tròn (Rằm) tháng 06 Âm lịch. 

Ngày này đã đánh dấu khởi đầu sự ra đời của Giáo hội tăng già Phật giáo, và cũng là khởi đầu truyền thống an cư kiết hạ vào mùa mưa, có truyền thống từ khi tăng đoàn Phật được thiết lập.
Ảnh minh họa
Truyền thông Bangkok đưa tin ngày 20/07/2016, Bộ Y tế công cộng Thái Lan (MOPH) kêu gọi toàn dân không uống rượu bia suốt thời gian chư tôn đức tăng già an cư kiết hạ, cũng là mùa chay Phật giáo Thái Lan. 

Cư sĩ Sophon Mekthon, Bí thư Thường trực của Bộ y tế công cộng khuyến khích, động viên toàn dân tránh tiêu thụ rượu bia bắt đầu từ ngày 20/07/2016 cho đến khi kết thúc mùa chay Phật giáo. 

Động thái này là để tôn vinh kỷ niệm 70 năm ngày đăng quang ngôi vị cửu ngũ của đức Quốc vương Thái Lan, Bhumibol Adulayadej, và thúc đẩy việc kiêng rượu bia, bởi sự lạm dụng rượu bia là nguyên nhân dẫn đến tổn hại sức khỏe và tinh thần, bạo lực, tai nạn, tử vong. 

Vân Tuyền (Nguồn: Thai Visa News)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z