Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/07/2016, 09:58 AM

Thái Lan: Tuần lễ khuyến mùa chay Phật giáo toàn quốc

Văn phòng Quốc gia về Phật giáo đã bắt đầu quảng bá tuần lễ khuyến mùa chay Phật giáo (Khao Phansa) toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 19/07/2016.

Chương trình phát động tại tỉnh Nakhon Pathom, miền trung Thái Lan và toàn thể Phật giáo đồ cùng tham gia.

Một số hoạt động để kỷ niệm mùa chay Phật giáo, cũng là mùa an cư kiết hạ của chư tôn đức tăng già Phật giáo Thái Lan, đã được cung cấp tại sự kiện này, bao gồm cả các thực hành trong Phật giáo, lễ hội nến Nakhon Phanom. . .

Kỷ niệm ngày Phật chuyển pháp luân đầu tiên tại vườn Lộc Uyển, (nằm cách thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh nổi tiếng xứ Ấn 13km về phía Đông Bắc) rơi vào ngày trăng tròn (Rằm) tháng 06 Âm lịch. 

Ngày này đã đánh dấu khởi đầu sự ra đời của Giáo hội tăng già Phật giáo, và cũng là khởi đầu truyền thống an cư kiết hạ vào mùa mưa, có truyền thống từ khi tăng đoàn Phật được thiết lập.
Ảnh minh họa
Truyền thông Bangkok đưa tin ngày 20/07/2016, Bộ Y tế công cộng Thái Lan (MOPH) kêu gọi toàn dân không uống rượu bia suốt thời gian chư tôn đức tăng già an cư kiết hạ, cũng là mùa chay Phật giáo Thái Lan. 

Cư sĩ Sophon Mekthon, Bí thư Thường trực của Bộ y tế công cộng khuyến khích, động viên toàn dân tránh tiêu thụ rượu bia bắt đầu từ ngày 20/07/2016 cho đến khi kết thúc mùa chay Phật giáo. 

Động thái này là để tôn vinh kỷ niệm 70 năm ngày đăng quang ngôi vị cửu ngũ của đức Quốc vương Thái Lan, Bhumibol Adulayadej, và thúc đẩy việc kiêng rượu bia, bởi sự lạm dụng rượu bia là nguyên nhân dẫn đến tổn hại sức khỏe và tinh thần, bạo lực, tai nạn, tử vong. 

Vân Tuyền (Nguồn: Thai Visa News)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Quốc tế 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Quốc tế 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Quốc tế 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Quốc tế 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo