Phật Giáo

Thái Nguyên: Bế mạc khóa tu mùa hè “Tâm khai trí sáng”

Thứ năm, 27/06/2016 | 15:18

Tối ngày 26/06/2016 khóa tu "Tâm khai trí sáng" tại chùa Huống (xã Huống thượng, huyện Đồng Hỷ) đã chính thức khép lại sau 3 ngày tổ chức.

Hoằng pháp với tuổi trẻ là phật sự quan trọng hàng đầu, với hoài bão “hoằng pháp lợi sinh, báo Phật ân đức” của chư tăng Phật giáo Thái Nguyên. 

Để chuyển tải giáo lý từ bi yêu thương và hiểu biết đến với tất cả mọi người, cũng như giáo dục tuổi trẻ sống có đạo đức có chí hướng thượng. Chùa Huống tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ nhất dành cho các em sinh viên đang học tại các trường Đại học nằm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các con em phật tử trong tỉnh.

Trải qua 3 ngày tu tập khóa tu được khép lại bằng nghi thức được nhiều bạn trẻ mong đợi nhất là thắp hoa đăng cầu nguyện. Những ngọn nến đã được các em thắp lên với nhiều cảm xúc khác nhau. Có em khóc vì niềm nhớ nhung đối với đấng sinh thành, khóc vì sự ăn năn, hối lỗi, khóc vì sự tiếc nuối bởi tuổi trẻ bồng bột ... Nhưng tất cả đều phát xuất từ lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà, cha mẹ. Lòng hiếu thảo có thể đối với các em khó thốt ra thành lời nhưng đến với khóa tu, các em đã có dịp thể hiện hạnh hiếu của mình qua hành động cụ thể là thắp nến cầu nguyện. Các em hứa nguyện sẽ nỗ lực nhìn lại mình, sửa lỗi lầm, quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân. 

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Chúc Tiếp trụ trì chùa Huống đồng thời là trưởng BTC khóa tu tán thán và tuyên dương công đức các em đã nỗ lực tinh tấn tu tập trao những tấm bằng tuyên dương công đức cho các em.

Qua đây, cho thấy khóa tu mùa hè là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sinh viên, học sinh trong dịp hè, các em đã được sống trong môi trường tu tập học đạo làm người, biết hiếu kính với cha mẹ và mong rằng những chương trình tu tập như thế này sẽ được nhân rộng ở các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh.


Thập Bát Công - Tiến Sơn
Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z