Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 21/06/2014, 14:43 PM

Thái Nguyên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hương Quang (Trinh Nữ)

Sáng ngày 24/05/Giáp Ngọ (21/06/2014) chùa Hương Quang (Trinh Nữ) xã Tân Hương, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ Công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Thích Nữ Chơn Mẫn.

Về tham dự và chứng minh có TT.Thích Thanh Hiện - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, cùng Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh, đại diện lãnh đạo chính quyền, cùng đông đảo nhân dân phật tử cùng về tham dự và chúc mừng.

Quê tôi có gió bốn mùa
Có trăng giữa tháng có chùa quanh năm
 
 
Chùa trở thành chỗ nương tựa tinh thần và biểu tượng đạo đức xã hội Việt Nam; ở những vùng quê có những ngôi chùa được sự chăm sóc và tôn trọng của dân làng và đã trở thành chùa Làng, có những ngôi chùa  được xây dựng nguy nga đẹp đẽ kiến trúc độc đáo biểu tượng cho văn hoá nghệ thuật kiến trúc của dân tộc. 

Chùa chiền Việt Nam đã thực hiện xứ mạng của mình là giáo dục, đạo lý làm người, xây dựng nền tảng đạo đức cho xã hội, bảo tồn và phát huy nền văn hoá dân tộc. 
 
Dân gian ta thường có câu:
Chòng chành như nón không quai
Như thuyền không lái, như chùa không sư

Chính vì những lẽ trên, nhân dân, phật tử cùng hai giới các cụ  đã làm đơn xin phép Giáo hội cũng như các cấp chính quyền để xin sư cô Thích Nữ Chơn Mẫn về trụ trì. Thật là một duyên lành với địa phương, Sư cô đã nhận lời mời và thực hiện lời Phật dạy: "Này các tỳ khiêu hãy ra đi thuyết giảng vì lợi ích cho chư thiên và loài người " hay "phục vụ chúng sinh tức là cùng dàng chư Phật". Với bản nguyện của Sư cô:

Nguyện đen thân xác mọn này
Tô bồi đạo pháp, dựng xây đạo tràng
Cúng dàng tam bảo nghiêm trang
Cho đời, cho đạo ngày càng đẹp tươi
Người người no ấm thảnh thơi
Thế gian hạnh phúc nơi nơi thái bình

Hôm nay, trong bầu không khí trang nghiêm, long trọng cộng với niềm vui vô tận của các phật tử địa phương, được sự cho phép của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, cùng các cơ quan ban ngành đã đồng ý chấp thuận và bổ nhiệm Sư cô Chơn Mẫn về trụ trì chùa Hương Quang (Trinh Nữ) xã Tân Hương, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. 

Thập Bát Công

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Phật sự địa phương 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Phật sự địa phương 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Phật sự địa phương 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.