Phật Giáo

Thái Nguyên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hương Quang (Trinh Nữ)

Thứ năm, 21/06/2014 | 14:43

Sáng ngày 24/05/Giáp Ngọ (21/06/2014) chùa Hương Quang (Trinh Nữ) xã Tân Hương, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ Công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Thích Nữ Chơn Mẫn.

Về tham dự và chứng minh có TT.Thích Thanh Hiện - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, cùng Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh, đại diện lãnh đạo chính quyền, cùng đông đảo nhân dân phật tử cùng về tham dự và chúc mừng.

Quê tôi có gió bốn mùa
Có trăng giữa tháng có chùa quanh năm
 
 
Chùa trở thành chỗ nương tựa tinh thần và biểu tượng đạo đức xã hội Việt Nam; ở những vùng quê có những ngôi chùa được sự chăm sóc và tôn trọng của dân làng và đã trở thành chùa Làng, có những ngôi chùa  được xây dựng nguy nga đẹp đẽ kiến trúc độc đáo biểu tượng cho văn hoá nghệ thuật kiến trúc của dân tộc. 

Chùa chiền Việt Nam đã thực hiện xứ mạng của mình là giáo dục, đạo lý làm người, xây dựng nền tảng đạo đức cho xã hội, bảo tồn và phát huy nền văn hoá dân tộc. 
 
Dân gian ta thường có câu:
Chòng chành như nón không quai
Như thuyền không lái, như chùa không sư

Chính vì những lẽ trên, nhân dân, phật tử cùng hai giới các cụ  đã làm đơn xin phép Giáo hội cũng như các cấp chính quyền để xin sư cô Thích Nữ Chơn Mẫn về trụ trì. Thật là một duyên lành với địa phương, Sư cô đã nhận lời mời và thực hiện lời Phật dạy: "Này các tỳ khiêu hãy ra đi thuyết giảng vì lợi ích cho chư thiên và loài người " hay "phục vụ chúng sinh tức là cùng dàng chư Phật". Với bản nguyện của Sư cô:

Nguyện đen thân xác mọn này
Tô bồi đạo pháp, dựng xây đạo tràng
Cúng dàng tam bảo nghiêm trang
Cho đời, cho đạo ngày càng đẹp tươi
Người người no ấm thảnh thơi
Thế gian hạnh phúc nơi nơi thái bình

Hôm nay, trong bầu không khí trang nghiêm, long trọng cộng với niềm vui vô tận của các phật tử địa phương, được sự cho phép của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, cùng các cơ quan ban ngành đã đồng ý chấp thuận và bổ nhiệm Sư cô Chơn Mẫn về trụ trì chùa Hương Quang (Trinh Nữ) xã Tân Hương, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. 

Thập Bát Công
Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z