Phật Giáo

Thái Nguyên: Chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới

Thứ năm, 11/08/2016 | 14:59

Sáng nay, ngày 11/08/2016 (ngày 9 tháng 7 năm Bính Thân) Phật giáo Thái Nguyên long trọng tổ chức Đại lễ “Khai mạc chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới".

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Dũng, Phó Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Quý Chư tôn đức Giáo hội, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh tham dự. Đến dự còn có đại diện các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên.

Quê hương Thái Nguyên thủ đô gió ngàn, miền đất địa linh nhân kiệt, thủ phủ cách mạng đã ghi dấu một thời oanh liệt trong lịch sử dựng nước và giữ nước.Là một trung tâm văn hóa kinh tế, chính trị, giáo dục khu vực trung du Bắc Bộ với bề dày truyền thống yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một đại sự nhân duyên phúc báu Chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chào mừng Đại hội lần thứ 8 Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chư Tôn đức tăng GHPGVN tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới.

Chưa đến giờ khai mạc Đại Lễ chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa bình (Phật Ngọc), nhưng hàng nghìn người là tăng ni, phật tử và nhân dân gần xa đã kéo về chùa Phù Liễn tọa lạc tại phường Hoàng Văn Thụ – Tp Thái Nguyên.

Phật Ngọc Hòa Bình đã trở thành một sự kiện văn hóa tâm linh, có sức ảnh hưởng và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng Phật giáo thế giới nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng.

Mục đích của triển lãm Phật ngọc trên khắp thế giới, dành cho tất cả mọi người, và không phân biệt tôn giáo, là dành một chút thời gian để nghĩ về hòa bình, hòa bình cho thế giới, hòa bình trong mối quan hệ, hòa bình cho gia đình và bạn bè, hòa bình tại nơi làm việc, hòa bình trong tâm trí của người chiêm bái tượng…. Đồng thời để mọi người được chắp tay khấn phật, để đón nhận giá trị mà nguồn năng lượng linh thiêng, mà tượng Phật Ngọc mang lại cầu cho hạnh phúc an lành cho nhân loại, cho hòa bình thế giới, cho mỗi mái nhà...Nhiều người hy vọng, những cảm hứng tích cực sẽ mang lại niềm vui và động lực trong cuộc sống của những người đã chiêm ngưỡng Phật Ngọc.

Với tấm lòng chí thành chí kính dâng lên Ngôi Tam Bảo; với tâm niệm phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật; với ý hướng thực hiện hòa bình nơi bản thân và gia đình, góp phần vào khuynh hướng hòa bình chung của nhân loại. Theo các tăng ni, phật tử thì việc được chiêm bái Phật Ngọc ngoài đời là sự vinh dự, là nhân duyên khó có thể dễ dàng có trong đời một lần. Cũng chính vì vậy tượng Phật Ngọc đã từng được đưa đến hơn 20 nước kể từ năm 2009 mà Việt Nam vinh dự được đón nhận 2 lần. Lần này, BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức khai mạc Đại lễ cung nghinh chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới tại Phù Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên.


Nằm trong chuỗi hoạt động này, người dân Thái Nguyên - thành phố vì hòa bình sẽ có cơ hội được đón tượng Phật ngọc và chiêm bái tượng từ ngày 09/07/Bính Thân đến ngày 18/07/Bính Thân tại ngôi chùa Phù Liễn.
Thập Bát Công
Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z