Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/08/2016, 14:59 PM

Thái Nguyên: Chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới

Sáng nay, ngày 11/08/2016 (ngày 9 tháng 7 năm Bính Thân) Phật giáo Thái Nguyên long trọng tổ chức Đại lễ “Khai mạc chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới".

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Dũng, Phó Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Quý Chư tôn đức Giáo hội, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh tham dự. Đến dự còn có đại diện các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên.

Quê hương Thái Nguyên thủ đô gió ngàn, miền đất địa linh nhân kiệt, thủ phủ cách mạng đã ghi dấu một thời oanh liệt trong lịch sử dựng nước và giữ nước.Là một trung tâm văn hóa kinh tế, chính trị, giáo dục khu vực trung du Bắc Bộ với bề dày truyền thống yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một đại sự nhân duyên phúc báu Chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chào mừng Đại hội lần thứ 8 Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chư Tôn đức tăng GHPGVN tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới.

Chưa đến giờ khai mạc Đại Lễ chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa bình (Phật Ngọc), nhưng hàng nghìn người là tăng ni, phật tử và nhân dân gần xa đã kéo về chùa Phù Liễn tọa lạc tại phường Hoàng Văn Thụ – Tp Thái Nguyên.

Phật Ngọc Hòa Bình đã trở thành một sự kiện văn hóa tâm linh, có sức ảnh hưởng và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng Phật giáo thế giới nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng.

Mục đích của triển lãm Phật ngọc trên khắp thế giới, dành cho tất cả mọi người, và không phân biệt tôn giáo, là dành một chút thời gian để nghĩ về hòa bình, hòa bình cho thế giới, hòa bình trong mối quan hệ, hòa bình cho gia đình và bạn bè, hòa bình tại nơi làm việc, hòa bình trong tâm trí của người chiêm bái tượng…. Đồng thời để mọi người được chắp tay khấn phật, để đón nhận giá trị mà nguồn năng lượng linh thiêng, mà tượng Phật Ngọc mang lại cầu cho hạnh phúc an lành cho nhân loại, cho hòa bình thế giới, cho mỗi mái nhà...Nhiều người hy vọng, những cảm hứng tích cực sẽ mang lại niềm vui và động lực trong cuộc sống của những người đã chiêm ngưỡng Phật Ngọc.

Với tấm lòng chí thành chí kính dâng lên Ngôi Tam Bảo; với tâm niệm phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật; với ý hướng thực hiện hòa bình nơi bản thân và gia đình, góp phần vào khuynh hướng hòa bình chung của nhân loại. Theo các tăng ni, phật tử thì việc được chiêm bái Phật Ngọc ngoài đời là sự vinh dự, là nhân duyên khó có thể dễ dàng có trong đời một lần. Cũng chính vì vậy tượng Phật Ngọc đã từng được đưa đến hơn 20 nước kể từ năm 2009 mà Việt Nam vinh dự được đón nhận 2 lần. Lần này, BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức khai mạc Đại lễ cung nghinh chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới tại Phù Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên.


Nằm trong chuỗi hoạt động này, người dân Thái Nguyên - thành phố vì hòa bình sẽ có cơ hội được đón tượng Phật ngọc và chiêm bái tượng từ ngày 09/07/Bính Thân đến ngày 18/07/Bính Thân tại ngôi chùa Phù Liễn.
Thập Bát Công
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Phật sự địa phương 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Mười hai nhân duyên và đời sống đạo

Phật sự địa phương 08:05 06/06/2020

Giáo lý duyên khởi giải thích nguồn gốc của vòng sanh tử luân hồi là do vô minh tạo nghiệp mê lầm rồi cảm ra quả báo khổ đau. Để cắt đứt con đường luân hồi, hành giả phải đoạn diệt được một trong Mười hai chi phần nhân duyên.

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Phật sự địa phương 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Phật sự địa phương 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Từ điển Phật học