Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/05/2015, 08:30 AM

Thái Nguyên: Chùa Kim Long, chùa Vinh Sơn trao quà từ thiện

Ngày 02/04/Ất Mùi (19/05/2015) Chùa Kim Long (phường Tân Long, Tp.Thái Nguyên) kết hợp với chùa Vinh Sơn (xã Trung Thành, huyện Phổ Yên), các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, tín đồ phật tử gần xa tổ chức chương trình từ thiện nhân mùa Phật đản và ngày cả nước vui mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dẫn đầu phái đoàn có ĐĐ.Thích Quảng Thái trụ trì chùa Kim Long; ĐĐ.Thích Minh Nhiên trụ trì chùa Từ Quang (P.Phúc Xá) cùng toàn thể đông đảo tín đồ phật tử, các nhà hảo tâm, đại diện chính quyền sở tại cùng về tham dự.

BTC đã trao 60 suất chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó  của trường tiểu học và trung học cơ sở xã Tân Dương và con em gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tân Dương, xã Linh Thông, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Thái đã nhấn mạnh “Các cháu học sinh, những tấm gương hiếu học, những bông hoa tiêu biểu của núi rừng Định Hóa hôm nay là những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong điều kiện hết sức khó khăn, bằng nghị lực phi thường, các cháu đã vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn để có thành tích xuất sắc trong học tập, làm bệ phóng vươn tới thành công trong tương lai để xây dựng quê hương ngày một văn minh giàu đẹp.
 
Ông Phan Trong Truyên - đại diện nhân dân phật tử chùa Kim Long - chùa Vinh Sơn trong phái đoàn phát biểu động viên chúc các em học sinh cố gắng khắc phục những khó khăn nhằm đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Ông cũng đã gửi lời trân trọng cảm ơn tới Huyện ủy- HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa và chính quyền địa phương, Ban giám hiệu Nhà trường các Thầy cô đã tạo điều kiện cho nhà chùa cùng phái đoàn có cơ hội được thăm hỏi và chia sẻ với các cháu học sinh nghèo vượt khó và con em gia đình chính sách tại địa phương.
 
Tại buổi lễ đại diện huyện ủy, UBND, huyện Định Hóa lên đón nhận 10 triệu của chùa Kim Long, phường Tân Long và chùa Vinh Sơn – xã Trung Thành và phái đoàn từ thiện trao tặng. Ban tổ chức đã ủng hộ vào quỹ chất độc màu da cam của huyện Định Hóa.
 
ĐĐ.Thích Quang Thái lên trao quà của đoàn, Đại diện UBND xã Tân Dương và xã Linh Thông lên đón nhận biểu tượng của đoàn
 
 
Nhân dịp này đại diện lãnh đạo Đảng ủy UBND xã Tân Dương phát biểu cảm ơn Chư tôn đức chùa Kim Long – chùa Vinh Sơn - chùa Từ Quang và các mạnh thường quận đã trao tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó nhân mùa Phật đản PL.2559 và ghi nhận những món quà quý giá này không những giúp cho các cháu học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn khơi dậy cho các cháu về lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. 
 
Cũng trong dịp này phái đoàn Chư tôn đức cùng các quý phật tử và các nhà hảo tâm đã đến trao quà từ thiện tận tay cho gia đình chị Nguyễn Thị Phúc có hoàn cảnh rất khó khăn thuộc xã Cát Nê, huyện Đại Từ, tỉnhThái Nguyên đã tùy hỷ, chia sẻ động viên và mong muốn gia đình chị sớm vượt khó khăn, ổn định cuộc sống và luôn mạnh khỏe. Giá trị  suất quà Chư tôn đức trao tặng cho gia đình bao gồm 10 triệu đồng, 50kg gạo, hai thùng mì, nồi cơm điện, 1 chiếc quạt cây…

Tổng giá trị các suất trao quà từ thiện của chương trình là 100 triệu đồng.

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Gieo mầm thiện 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Gieo mầm thiện 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Gieo mầm thiện 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Gieo mầm thiện 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.