Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/01/2014, 10:59 AM

Thái Nguyên: Chùa Y Na trao quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Tân Cương

Phật Giáo

Chiều ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014), chùa Y Na, xã Tân Cương, Tp.Thái Nguyên đã tổ chức trao tặng quà Tết cho 60 hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Tân Cương.

Những ngày này, mọi người, mọi nhà đang chuẩn bị đón Tết Cổ truyền của dân tộc. Nhưng với người nghèo, người có thu nhập thấp, mỗi lần Tết đến là một lần lo toan.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Nhà nước và toàn xã hội đã và đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách. 
 
 
Chiều ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014), chùa Y Na, xã Tân Cương, Tp.Thái Nguyên đã tổ chức trao tặng quà Tết cho 60 hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Tân Cương.

Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, trong đó có chăn bông và tiền mặt. Đây  là món quà ý nghĩa đối với hộ nghèo, đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các gia đình đã cảm ơn sự quan tâm của sư thầy Thích Đàm Tâm – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, trụ trì chùa Y Na và các nhà hảo tâm quan tâm, chia sẻ những khó khăn để họ có một cái Tết đầm ấm hơn.

 
Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” trong cộng đồng; cảm thông, chia sẻ với những đối tượng là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các gia đình chính sách cùng chung tay, góp sức chăm lo đời sống nhân dân trong dịp Tết để nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết.
 
 
Ông Phạm Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Cương: Chung tay giúp đỡ hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Cổ truyền là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc; thể hiện trách nhiệm của mỗi cấp, mỗi ngành và toàn xã hội để ngày Tết của người nghèo được trọn vẹn hơn.

Tuy nhiên, số lượng người nghèo, người khó khăn còn rất lớn, nhất là vùng sâu, vùng xa. Để chung tay lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, trẻ em mồ côi, người già cô đơn cần có sự chung tay, chung sức của toàn xã hội, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp với các hoạt động hỗ trợ, trao quà như trao tiền, quần áo, chăn màn; các loại hàng hóa, lương thực, thực phẩm...Ông Tiến cũng bày tỏ và thay mặt cho các hộ nghèo tri ân công đức của sư thầy Thích Đàm Tâm về việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực hôm nay.

Thích Hạnh Bích

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Gieo mầm thiện 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Gieo mầm thiện 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Gieo mầm thiện 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Gieo mầm thiện 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học