Phật Giáo

Thái Nguyên: Chùa Y Na trao quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Tân Cương

Thứ năm, 22/01/2014 | 10:59

Chiều ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014), chùa Y Na, xã Tân Cương, Tp.Thái Nguyên đã tổ chức trao tặng quà Tết cho 60 hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Tân Cương.

Những ngày này, mọi người, mọi nhà đang chuẩn bị đón Tết Cổ truyền của dân tộc. Nhưng với người nghèo, người có thu nhập thấp, mỗi lần Tết đến là một lần lo toan.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Nhà nước và toàn xã hội đã và đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách. 
 
 
Chiều ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014), chùa Y Na, xã Tân Cương, Tp.Thái Nguyên đã tổ chức trao tặng quà Tết cho 60 hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Tân Cương.

Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, trong đó có chăn bông và tiền mặt. Đây  là món quà ý nghĩa đối với hộ nghèo, đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các gia đình đã cảm ơn sự quan tâm của sư thầy Thích Đàm Tâm – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, trụ trì chùa Y Na và các nhà hảo tâm quan tâm, chia sẻ những khó khăn để họ có một cái Tết đầm ấm hơn.

 
Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” trong cộng đồng; cảm thông, chia sẻ với những đối tượng là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các gia đình chính sách cùng chung tay, góp sức chăm lo đời sống nhân dân trong dịp Tết để nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết.
 
 
Ông Phạm Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Cương: Chung tay giúp đỡ hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Cổ truyền là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc; thể hiện trách nhiệm của mỗi cấp, mỗi ngành và toàn xã hội để ngày Tết của người nghèo được trọn vẹn hơn.

Tuy nhiên, số lượng người nghèo, người khó khăn còn rất lớn, nhất là vùng sâu, vùng xa. Để chung tay lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, trẻ em mồ côi, người già cô đơn cần có sự chung tay, chung sức của toàn xã hội, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp với các hoạt động hỗ trợ, trao quà như trao tiền, quần áo, chăn màn; các loại hàng hóa, lương thực, thực phẩm...Ông Tiến cũng bày tỏ và thay mặt cho các hộ nghèo tri ân công đức của sư thầy Thích Đàm Tâm về việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực hôm nay.

Thích Hạnh Bích

Thích Hạnh Bích
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z