Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 10/01/2014, 15:55 PM

Thái Nguyên: Đêm nhạc từ thiện “Xuân mới an vui đến mọi nhà”

Đúng 7h45 ngày 08/12/Quý Tỵ (08/01/2014), tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra đêm nhạc từ thiện “Xuân mới an vui đến mọi nhà”.

Thêm một mùa xuân mới đang về với chúng ta với tất cả niềm hoan hỷ, an vui và ấm áp. Mùa xuân cũng mang đến cho chúng ta những ước mơ, niềm hy vọng về những tháng ngày tương lai, về con đường phía trước và về những thành công mà tất cả chúng ta đang cùng vun đắp.
 
 
Nhưng niềm vui của mùa xuân đến, vẫn còn đó những bộn bề lo toan, những mảnh đời éo le, những số phận cần chúng ta chung tay sẻ chia và giúp đỡ. Đó là những người già không còn nơi nương tựa, những số phận tật nguyền, những em bé mồ côi không gia đình cần một mái ấm; Đó là những hoàn cảnh mà khi Tết đến xuân về  không có “áo ấm, thị mỡ, dưa hành…” Hãy cùng chung tay góp sức chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh để mang đến cho họ một mùa xuân an lành…
 
Màn hát múa “Xuân sắc an vui tới mọi nhà” đã mở đầu cho chương trình. Đây là một món quà của nhà thơ Hiền Mặc Chất, nhạc sĩ Vũ Văn Lực cùng tập thể trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc và các phật tử tặng cho chương trình.
 
 
“Xuân mới an vui đến mọi nhà” là chương trình được tổ chức bởi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên đồng tổ chức. Với mong muốn cùng đồng hành, chung tay góp sức vì người nghèo, chia sẻ với những số phận khó khăn trong cuộc sống, để người nghèo, những mảnh đời cơ nhỡ có được một mùa xuân an vui, ấm áp, và cũng với mong muốn đươc tăng, ni, phật tử thể hiện đạo lý nhà Phật “Giúp một người phúc đẳng hà sa”.
 
 
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng TN1, TN2 kênh truyền hình cáp VN, kênh 201, 202 MyTV với sự tham dự của Chư tôn đức tăng, ni, quý phật tử cùng đại diện chính quyền, doanh nghiệp, mạnh thường quân, và sự góp mặt của các ca sĩ nổ tiếng Phi Nhung, Lương Gia Huy...
 
 
 
 
 

ĐĐ.Thích Hạnh Bích

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Phật sự địa phương 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Phật sự địa phương 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Phật sự địa phương 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Phật sự địa phương 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.