Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/01/2014, 15:55 PM

Thái Nguyên: Đêm nhạc từ thiện “Xuân mới an vui đến mọi nhà”

Đúng 7h45 ngày 08/12/Quý Tỵ (08/01/2014), tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra đêm nhạc từ thiện “Xuân mới an vui đến mọi nhà”.

Thêm một mùa xuân mới đang về với chúng ta với tất cả niềm hoan hỷ, an vui và ấm áp. Mùa xuân cũng mang đến cho chúng ta những ước mơ, niềm hy vọng về những tháng ngày tương lai, về con đường phía trước và về những thành công mà tất cả chúng ta đang cùng vun đắp.
 
 
Nhưng niềm vui của mùa xuân đến, vẫn còn đó những bộn bề lo toan, những mảnh đời éo le, những số phận cần chúng ta chung tay sẻ chia và giúp đỡ. Đó là những người già không còn nơi nương tựa, những số phận tật nguyền, những em bé mồ côi không gia đình cần một mái ấm; Đó là những hoàn cảnh mà khi Tết đến xuân về  không có “áo ấm, thị mỡ, dưa hành…” Hãy cùng chung tay góp sức chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh để mang đến cho họ một mùa xuân an lành…
 
Màn hát múa “Xuân sắc an vui tới mọi nhà” đã mở đầu cho chương trình. Đây là một món quà của nhà thơ Hiền Mặc Chất, nhạc sĩ Vũ Văn Lực cùng tập thể trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc và các phật tử tặng cho chương trình.
 
 
“Xuân mới an vui đến mọi nhà” là chương trình được tổ chức bởi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên đồng tổ chức. Với mong muốn cùng đồng hành, chung tay góp sức vì người nghèo, chia sẻ với những số phận khó khăn trong cuộc sống, để người nghèo, những mảnh đời cơ nhỡ có được một mùa xuân an vui, ấm áp, và cũng với mong muốn đươc tăng, ni, phật tử thể hiện đạo lý nhà Phật “Giúp một người phúc đẳng hà sa”.
 
 
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng TN1, TN2 kênh truyền hình cáp VN, kênh 201, 202 MyTV với sự tham dự của Chư tôn đức tăng, ni, quý phật tử cùng đại diện chính quyền, doanh nghiệp, mạnh thường quân, và sự góp mặt của các ca sĩ nổ tiếng Phi Nhung, Lương Gia Huy...
 
 
 
 
 

ĐĐ.Thích Hạnh Bích
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo