Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/12/2014, 04:44 AM

Thái Nguyên: Đúc Đại Hồng chuông chùa Thuần Lương

Sáng ngày 16/10/Giáp Ngọ (07/12/2014) tại chùa Thuần Lương, xã Lương Sơn, Tp.Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ đúc Đại hồng chung.

Về chứng minh và chủ trì buổi lễ có ĐĐ.Thích Đạo Quảng - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Sư cô Thích Đàm Tâm - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh cũng về tham dự và chú nguyện cho buổi lễ.

Cùng về tham dự còn có chư vị quan khách, chính quyền đại diện các cấp tỉnh, thành phố và địa phương sở tại tham dự chúc mừng buổi lễ.

Về tham dự và phát tâm công đức còn có hàng ngàn quý nam nữ phật tử.
 
“Ngàn năm công đức đúc chuông,
Lưu truyền tiếng vọng tình thương cho đời…”

Công đức đúc chuông là một trong 3 việc phúc lớn mà Phật tử xưa nay đều thường phát tâm làm bởi một lẽ:

Văn chung thanh phiền não khinh
Trí tuệ trưởng, Bồ đề sinh
Ly địa ngục xuất hỏa khanh
Nguyện thành Phật độ chúng sinh.
Nghĩa là:
Nghe tiếng chuông phiền não nhẹ
Trí tuệ lớn, Bồ đề sinh
Lìa địa ngục thoát hầm lửa
Nguyện thành Phật độ chúng sinh.

Đây chính là công năng diệu dụng nhiệm màu của tiếng chuông. Trên thông thiên đường, dưới thấu địa phủ, làm cho người nghe vơi nhẹ phiền não, Trí tuệ ngày càng sinh trưởng, Bồ đề tâm ngày càng phát sinh, người nghe tỉnh thức được nẻo thiện đường tà mà quay về với chính đạo. Chúng sinh nơi địa mà nghe được tiếng chuông mà lìa được những cực hình khổ đau.
 
 
 
Hơn nữa, tiếng chuông chùa là hiệu lệnh của trời, người, là phép lớn của Phật tổ. Thiền sư Minh Không là vị tổ đúc chuông của Việt Nam đã không ngại đường xa, vượt biên giới qua triều tống hóa duyên đồng để về đúc chuông “Quy điền” ở Việt Nam; Từ ý nghĩa cao quý đó mà hôm nay chùa Thuần Lương làm lễ đúc đại hồng chung góp phần làm tăng thêm của một tùng lâm thanh tịnh đồng thời tạo thêm năng lực nhiệm màu thức tỉnh lòng người.

Hơn bao giờ hết, tiếng chuông chùa vẫn hòa nhịp trôi theo dòng chảy của thời gian, gắn liền với sự vật, mãi mãi là âm thanh cao cả của nhân loại...

Tin, ảnh: Thập Bát Công
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo