Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/07/2014, 15:21 PM

Thái Nguyên: “Hãy tự tin, chúng tôi đồng hành cùng các bạn”

Từ sáng sớm ngày 4/7/2014, công tác chuẩn bị cho hơn 5000 xuất cơm, nước uống miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh nhằm hỗ trợ cho các sĩ tử yên tâm cho kỳ thi đợt I tại các trường Đaị học, Cao đẳng nằm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh màu áo nâu giải thoát của các quý thầy là áo xanh tình nguyện, còn có sự đóng góp không nhỏ của một số tổ chức, người dân. Họ thầm lặng nhiều năm liền đồng hành cùng các thí sinh…
 "Đồng hành cùng các bạn" ngay từ sáng sớm
Tiếp tục phát huy ý nghĩa nhân văn, hữu ích và phát triển đa dạng hơn hình thức các hoạt động trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” Chư tôn đức tăng ni Phật giáo tỉnh Thái Nguyên cùng với các bạn thanh niên tình nguyện tỉnh Thái Nguyên chính thức ra quân “Tiếp sức mùa thi” trong tinh thần hoan hỷ đầy nhiệt huyết, với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đồng hành cùng các bạn”.
 
 Tại địa điểm trường Đại học Khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông
Đây là năm thứ 5 chương trình hỗ trợ thi sinh thi Đại học của tăng ni, phật tử Phật giáo tỉnh Thái Nguyên. 5 năm qua, chương trình đã hỗ trợ nhiều thí sinh và phụ huynh an tâm về chỗ ăn, ở để tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học hiệu quả.

Ngoài ra, tăng ni Phật tử chùa Huống, chùa Cải Đan, chùa Thịnh Đán tạo điều kiện chỗ ăn chỗ nghỉ cho hàng trăm sĩ tử trong kỳ thi này. 
 Tại trường Đại học Việt Bắc
 
 Tại Đại học Y dược
Năm nay, các sĩ tử tập chung thi tại các địa điểm gồm: Trường Đại học Khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại học Y dược Thái Nguyên, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, trường Đại học Việt Bắc.
 
 
 Tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật
Ngoài ra, BTS cũng đã cố gắng giúp các thí sinh biết trước nhiều thông tin về chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2014 bằng việc phối hợp với các đơn vị như công ty vận chuyển, Sở Giáo dục đào tạo, Đoàn thanh niên của tỉnh Thái Nguyên... 

Thập Bát Công
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag