Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 04/07/2014, 15:21 PM

Thái Nguyên: “Hãy tự tin, chúng tôi đồng hành cùng các bạn”

Từ sáng sớm ngày 4/7/2014, công tác chuẩn bị cho hơn 5000 xuất cơm, nước uống miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh nhằm hỗ trợ cho các sĩ tử yên tâm cho kỳ thi đợt I tại các trường Đaị học, Cao đẳng nằm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh màu áo nâu giải thoát của các quý thầy là áo xanh tình nguyện, còn có sự đóng góp không nhỏ của một số tổ chức, người dân. Họ thầm lặng nhiều năm liền đồng hành cùng các thí sinh…
 "Đồng hành cùng các bạn" ngay từ sáng sớm
Tiếp tục phát huy ý nghĩa nhân văn, hữu ích và phát triển đa dạng hơn hình thức các hoạt động trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” Chư tôn đức tăng ni Phật giáo tỉnh Thái Nguyên cùng với các bạn thanh niên tình nguyện tỉnh Thái Nguyên chính thức ra quân “Tiếp sức mùa thi” trong tinh thần hoan hỷ đầy nhiệt huyết, với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đồng hành cùng các bạn”.
 
 Tại địa điểm trường Đại học Khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông
Đây là năm thứ 5 chương trình hỗ trợ thi sinh thi Đại học của tăng ni, phật tử Phật giáo tỉnh Thái Nguyên. 5 năm qua, chương trình đã hỗ trợ nhiều thí sinh và phụ huynh an tâm về chỗ ăn, ở để tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học hiệu quả.

Ngoài ra, tăng ni Phật tử chùa Huống, chùa Cải Đan, chùa Thịnh Đán tạo điều kiện chỗ ăn chỗ nghỉ cho hàng trăm sĩ tử trong kỳ thi này. 
 Tại trường Đại học Việt Bắc
 
 Tại Đại học Y dược
Năm nay, các sĩ tử tập chung thi tại các địa điểm gồm: Trường Đại học Khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại học Y dược Thái Nguyên, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, trường Đại học Việt Bắc.
 
 
 Tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật
Ngoài ra, BTS cũng đã cố gắng giúp các thí sinh biết trước nhiều thông tin về chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2014 bằng việc phối hợp với các đơn vị như công ty vận chuyển, Sở Giáo dục đào tạo, Đoàn thanh niên của tỉnh Thái Nguyên... 

Thập Bát Công

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.