Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/07/2014, 15:21 PM

Thái Nguyên: “Hãy tự tin, chúng tôi đồng hành cùng các bạn”

Từ sáng sớm ngày 4/7/2014, công tác chuẩn bị cho hơn 5000 xuất cơm, nước uống miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh nhằm hỗ trợ cho các sĩ tử yên tâm cho kỳ thi đợt I tại các trường Đaị học, Cao đẳng nằm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh màu áo nâu giải thoát của các quý thầy là áo xanh tình nguyện, còn có sự đóng góp không nhỏ của một số tổ chức, người dân. Họ thầm lặng nhiều năm liền đồng hành cùng các thí sinh…
 "Đồng hành cùng các bạn" ngay từ sáng sớm
Tiếp tục phát huy ý nghĩa nhân văn, hữu ích và phát triển đa dạng hơn hình thức các hoạt động trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” Chư tôn đức tăng ni Phật giáo tỉnh Thái Nguyên cùng với các bạn thanh niên tình nguyện tỉnh Thái Nguyên chính thức ra quân “Tiếp sức mùa thi” trong tinh thần hoan hỷ đầy nhiệt huyết, với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đồng hành cùng các bạn”.
 
 Tại địa điểm trường Đại học Khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông
Đây là năm thứ 5 chương trình hỗ trợ thi sinh thi Đại học của tăng ni, phật tử Phật giáo tỉnh Thái Nguyên. 5 năm qua, chương trình đã hỗ trợ nhiều thí sinh và phụ huynh an tâm về chỗ ăn, ở để tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học hiệu quả.

Ngoài ra, tăng ni Phật tử chùa Huống, chùa Cải Đan, chùa Thịnh Đán tạo điều kiện chỗ ăn chỗ nghỉ cho hàng trăm sĩ tử trong kỳ thi này. 
 Tại trường Đại học Việt Bắc
 
 Tại Đại học Y dược
Năm nay, các sĩ tử tập chung thi tại các địa điểm gồm: Trường Đại học Khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại học Y dược Thái Nguyên, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, trường Đại học Việt Bắc.
 
 
 Tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật
Ngoài ra, BTS cũng đã cố gắng giúp các thí sinh biết trước nhiều thông tin về chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2014 bằng việc phối hợp với các đơn vị như công ty vận chuyển, Sở Giáo dục đào tạo, Đoàn thanh niên của tỉnh Thái Nguyên... 

Thập Bát Công
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Phật sự địa phương 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Phật sự địa phương 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Phật sự địa phương 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Phật sự địa phương 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học