Phật Giáo

Thái Nguyên: Học phật pháp tại buổi học ngoại khóa ở chùa Hương Ấp

Thứ năm, 22/12/2014 | 10:13

Sáng ngày 29/10/Giáp Ngọ (20/12/2014), ĐĐ.Thích Chúc Tiếp - Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Thái Nguyên đã về giảng Pháp trong buổi sinh hoạt ngoại khóa của Thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Tiên Phong II, tại chùa Hương Ấp xã Tiên Phong, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Công việc Hoằng Pháp thường được diễn ra tại các chùa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, nhưng điều đặc biệt lần này, đây là lần đầu tiên chương trình giành cho học sinh Tiểu học được ban Giám hiệu nhà trường phối hợp tổ chức.

Đến dự buổi lễ có nhà giáo Hoàng Văn Thụ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng 34 thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu và trên 200 học sinh khối 4, 5 là những đội viên ưu tú. Về phía nhà chùa có Đại đức Thích Minh Tâm trụ trì chùa Hương Ấp cùng ban hộ tự tham dự.
 
Trong buổi Pháp thoại học sinh đã được hiểu dõ hơn về:

- Ý nghĩa kỷ niệm 70 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014),

- Tình yêu Tổ quốc qua cách thể hiện trong Quốc ca, giá trị của Quốc kỳ

- Giá trị của ngôi chùa trong lòng người dân

- Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc

- Đặc biệt các em được tìm hiểu về lịch sử Vua Lý Nam Đế
 
 
Kết thúc buổi Pháp thoại nhà chùa đã trao tặng 250 khăn quàng đỏ cho các em học sinh, đây là món quà mang ý nghĩa tinh thần khích lệ các em đội viên phấn đấu trong học tập và rèn luyện, cùng với bữa cơm chay thanh tịnh.

Qua buổi tổ chức sinh hoạt ngoại khóa các em học sinh đã thấy được niềm vui, niềm tự hào về quê hương mình, về mảnh đất Tiên Phong với nguồn gốc lịch sử lâu đời, nơi đã sinh ra người Anh hùng của dân tộc Việt Nam – Vua Lý Nam Đế, cùng cảm nhận cuộc sống tu hành. Niềm vui không chỉ riêng các em học sinh mà còn là của thầy, cô giáo, khi Giáo Pháp đã cùng chung tay với giáo dục hướng các em sống tốt hơn, gợi mở thêm nhiều tri thức cùng những lời hay ý đẹp, phương pháp giảng giải linh hoạt tạo sự phấn khích, những câu hỏi mở để dễ nhớ đã tạo một không khí sôi nổi, để lại những ấn tượng khó quên cho mọi người tham gia buổi Pháp thoại. 

Mạnh Cường - Đức Thắng
Đức Thắng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z