Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 13/12/2014, 18:35 PM

Thái Nguyên: Hội thảo về kinh nghiệm hoằng pháp và tập huấn hoằng pháp viên

Ngày 22/10/Giáp Ngọ (13/12/2014), khóa Bồi dưỡng hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc diễn ra với nhiều hoạt động phật sự thiết thực, nhằm cung cấp, chia sẻ cho chư tăng, ni, phật tử những kỹ năng cơ bản nhằm truyền bá chánh pháp sâu rộng tới chúng sinh.

Trong buổi sáng, ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ - Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư, đã thông quan nội dung chương trình khóa bồi dưỡng. Theo đó, sẽ diễn ra các hội thảo, giảng pháp, lễ quy y Tam bảo và đêm thắp nến truyền đăng, cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. 
 
Sau đó, HT.Thích Quang Nhuận - Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư đã quang lâm giảng đường khách sạn Công đoàn Hồ Núi Cốc, có thời pháp thoại với chủ đề “Hoằng pháp và tâm đức hoằng pháp” với gần 300 chư tăng, ni đại biểu các tỉnh, thành. HT.Thích Thanh Hùng - Phó ban Hoằng pháp T.Ư cũng đã quang lâm giảng đường để chia sẻ thời pháp với chủ đề “Mối quan hệ về hoằng pháp”.
 
Cũng trong sáng 13/12/2014, TT.Thích Thanh Giác - Phó Trưởng ban Thường trực ban Hoằng pháp T.Ư đã có thời pháp thoại với quý phật tử hoằng pháp viên về chủ đề “Lược sử đức Phật A Di Đà và pháp môn Tịnh độ” dành cho hàng ngàn phật tử về dự khóa bồi dưỡng. Sau đó, là thời pháp thoại ý nghĩa của TT.Thích Phước Nghiêm - Phó ban Hoằng pháp T.Ư với chủ đề “Đạo Phật và cuộc sống” tới toàn thể thính chúng.
 
 
Trong chiều 13/12/2014, Chư tôn đức và phật tử đã được dự các thời pháp của Chư tôn đức ban Hoằng pháp T.Ư: HT.Thích Minh Thiện chia sẻ về kinh nghiệm hoằng pháp; HT.Thích Huệ Thông với chủ đề “Phật giáo - hội nhập và phát triển” (đối với chư vị giảng sư); ĐĐ.Thích Minh Thuận với chủ đề “Tứ nhiếp pháp”; ĐĐ.Thích Trí Như với chủ đề “Bổn phận của phật tử tại gia” (đối với phật tử).
 
 
 
Trong hai ngày 13 - 14/12/2014, chư tôn đức giảng sư ban Hoằng pháp sẽ chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp, quý vị lãnh đạo Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ phổ biến chính sách, pháp luật Nhà nước về công tác tôn giáo.

Phúc Hào

TIN LIÊN QUAN

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Trong nước 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Trong nước 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Trong nước 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Trong nước 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.