Phật Giáo

Thái Nguyên: Hội thảo về kinh nghiệm hoằng pháp và tập huấn hoằng pháp viên

Thứ năm, 13/12/2014 | 18:35

Ngày 22/10/Giáp Ngọ (13/12/2014), khóa Bồi dưỡng hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc diễn ra với nhiều hoạt động phật sự thiết thực, nhằm cung cấp, chia sẻ cho chư tăng, ni, phật tử những kỹ năng cơ bản nhằm truyền bá chánh pháp sâu rộng tới chúng sinh.

Trong buổi sáng, ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ - Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư, đã thông quan nội dung chương trình khóa bồi dưỡng. Theo đó, sẽ diễn ra các hội thảo, giảng pháp, lễ quy y Tam bảo và đêm thắp nến truyền đăng, cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. 
 
Sau đó, HT.Thích Quang Nhuận - Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư đã quang lâm giảng đường khách sạn Công đoàn Hồ Núi Cốc, có thời pháp thoại với chủ đề “Hoằng pháp và tâm đức hoằng pháp” với gần 300 chư tăng, ni đại biểu các tỉnh, thành. HT.Thích Thanh Hùng - Phó ban Hoằng pháp T.Ư cũng đã quang lâm giảng đường để chia sẻ thời pháp với chủ đề “Mối quan hệ về hoằng pháp”.
 
Cũng trong sáng 13/12/2014, TT.Thích Thanh Giác - Phó Trưởng ban Thường trực ban Hoằng pháp T.Ư đã có thời pháp thoại với quý phật tử hoằng pháp viên về chủ đề “Lược sử đức Phật A Di Đà và pháp môn Tịnh độ” dành cho hàng ngàn phật tử về dự khóa bồi dưỡng. Sau đó, là thời pháp thoại ý nghĩa của TT.Thích Phước Nghiêm - Phó ban Hoằng pháp T.Ư với chủ đề “Đạo Phật và cuộc sống” tới toàn thể thính chúng.
 
 
Trong chiều 13/12/2014, Chư tôn đức và phật tử đã được dự các thời pháp của Chư tôn đức ban Hoằng pháp T.Ư: HT.Thích Minh Thiện chia sẻ về kinh nghiệm hoằng pháp; HT.Thích Huệ Thông với chủ đề “Phật giáo - hội nhập và phát triển” (đối với chư vị giảng sư); ĐĐ.Thích Minh Thuận với chủ đề “Tứ nhiếp pháp”; ĐĐ.Thích Trí Như với chủ đề “Bổn phận của phật tử tại gia” (đối với phật tử).
 
 
 
Trong hai ngày 13 - 14/12/2014, chư tôn đức giảng sư ban Hoằng pháp sẽ chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp, quý vị lãnh đạo Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ phổ biến chính sách, pháp luật Nhà nước về công tác tôn giáo.

Phúc Hào
Phúc Hào
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z