Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/12/2014, 09:06 AM

Thái Nguyên: Họp báo Bồi dưỡng hoằng pháp khu vực phía Bắc

Chiều ngày 16/10/Giáp Ngọ (07/12/2014) tại hội trường trường Trung tâm du lịch Hồ Núi Cốc đã diễn ra buổi tọa đàm về việc tổ chức “Khóa bồi dưỡng hoằng pháp và Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc” sắp tới được tổ chức tại Thái Nguyên.

Buổi họp báo có sự tham dự của Thượng tọa Thích Thanh Giác - Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Phó BTC; Thượng tọa Thích Chiếu Tạng - Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Phó BTC; Đại đức Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ông Lê Văn Hoan - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thương mại du lịch Hồ Núi Cốc cùng Chư tôn đức tăng, ni Thường trực BTB GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đồng tham dự.
 
Có sự hiện diện của 10 đơn vị đại diện cho các cơ quan thông tấn, báo chí T.Ư, Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên, báo Thái Nguyên, báo Nhân Dân, báo Nông Nghiêp, các trang online Phật giáo, phật tử…  
 
Sau khi niệm Phật cầu gia bị, Đại đức Thích Nguyên Thành - Phó BTC báo cáo khái quát về chương trình tổng thể của Khóa Bồi dưỡng hoằng pháp và Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc 2014 tại Thái Nguyên, do Ban Hoằng pháp T.Ư phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên tổ chức, từ ngày 12 - 14/12/2014 (21- 23/10/Giáp Ngọ. Địa điểm tổ chức sự kiện tại Công ty Cổ phần du lịch Hồ Núi Cốc (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).
 
 
 
 
BTC sẽ tiếp đón Chư tôn đức Lãnh đạo T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tỉnh, thành hội Phật giáo trong cả nước, lãnh đạo các cơ quan Ban ngành, Bộ Trung ương và một số tỉnh thành phía Bắc. Khoảng trên 500 tăng, ni giảng sư Ban Hoằng pháp toàn quốc, và 2.000 phật tử là Hoằng pháp viên sẽ có mặt tại Thái Nguyên để tham dự khóa Bồi dưỡng Hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp viên nhiệm kỳ VII (2012 - 2017).

Thượng tọa Thích Chiếu Tạng thay mặt Ban Hoằng pháp T.Ư trả lời các câu hỏi của các phóng viên bao đài. Trước khi trả lời Thượng tọa cũng đã tóm tắt một số chủ đề cơ bản được diễn ra trong khóa Hội thảo như:

Nội dung của sự kiện lần này gồm :

- Triển khai chương trình hoạt động của Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN nhiệm kỳ VII ( 2012- 2017).

- Bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp trong thời đại mới.

- Tập huấn hoằng pháp viên cho cư sĩ, phật tử.

Buổi họp báo kết thúc vào lúc 16 giờ cùng ngày trong tinh thần trách nhiệm và hoan hỷ.

Tin, ảnh: Thập Bát Công

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Trong nước 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Trong nước 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Trong nước 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Trong nước 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.