Phật Giáo

Thái Nguyên: Họp chuẩn bị tổ chức Đại hội PG Nhiệm kỳ (2017 - 2022)

Thứ năm, 14/07/2017 | 09:19

Để chuẩn bị tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên khóa IV, Nhiệm kỳ (2017 – 2022). Chiều ngày, 13/07/2017, TT BTS PG tỉnh đã tổ chức phiên họp liên ngành với các sở ban ngành, chính quyền tỉnh Thái Nguyên để rà soát lại tất cả các công việc để chuẩn bị tiến tới Đại hội Phật giáo tỉnh khóa IV NK (2017 - 2022).

Phiên họp đặt dưới sự Chủ tọa của TT.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư tôn đức thường trực Ban trị sự.

Đến dự có ông Dương Hồng Vinh, Phó Ban Dân vận tỉnh; Bà Nguyễn Thị Mạnh Anh, Phó GĐ Sở Nội Vụ, Trưởng BTG tỉnh; ông Trịnh Ngọc Sơn, Phó GĐ Đài PTTH tỉnh; bà Nguyễn Thị Linh Sa, đại diện UBMTTQ tỉnh; ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó phòng PA88 CA tỉnh.

Phát biểu khai mạc phiên họp TT.Thích Nguyên Thành đánh giá việc chuẩn bị Đại hội là sự kiện quan trọng của Phật giáo tỉnh nhà, được đông đảo tăng, ni, tín đồ phật tử quan tâm và trông chờ. Vì vậy bằng mọi sức lực – trí tuệ có sẵn, BTS sẽ cùng tăng, ni, tín đồ phật tử trong tỉnh đoàn kết – hòa hợp – nhất quán để tổ chức thành công Đại hội ĐBPG tỉnh Thái nguyên khóa IV, Nhiệm kỳ (2017 - 2022). Theo thông tin chính thức, Đại hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên sẽ được tổ chức tại TTVH tỉnh Thái Nguyên vào ngày 18 – 19/07/2017.


Báo cáo tại phiên họp ĐĐ.Thích Chúc Tiếp, Chánh VP BTS đã thông qua danh sách đại biểu tham sự đại hội như sau; Đại biểu khách mời từ HĐCM, HĐTS T.Ư GHPGVN, các Bộ, Ban ngành T.Ư, BTS Phật giáo các tỉnh thành là 200 đại biểu. Đại biểu chính thức của Phật giaó tỉnh Thái Nguyên là 400 đại biểu. Các văn kiện, tài liệu, tham luận trong Đại hội đã được chuẩn bị chu đáo.

Phát biểu tại phiên họp bà Nguyễn Thị Mạnh Anh, PGĐ – Trưởng BTG tỉnh đánh giá cao tinh thần đoàn kết của chư tăng, ni, phật tử trong tỉnh trong công tác chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo tỉnh thành công. Bà cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết một lòng giữa các chư tăng và phật tử trong các mặt hoạt động, đã góp phần đóng góp vào sự phát triển nhiều mặt của tỉnh Thái Nguyên.

Ông Dương Hồng Vinh, Phó ban Dân vận tỉnh đánh giá: “ĐH ĐBPG tỉnh Thái Nguyên không chỉ là sự kiện mang tính Phật giáo, mà còn là một sự kiện quan trọng của tỉnh Thái Nguyên”.Cũng tại Phiên họp BTC cũng ghi nhận những đóng góp quý báu, thiết thực từ các sở ban nganh như ý kiến của UB MTTQ tỉnh, Đài PTTH tỉnh, Phòng  VHTT Tp.Thái Nguyên. 

Theo sự chỉ đạo của Chư tôn đức trong BTC Đại hội và qua nhiều phiên họp với các cấp được triển khai trong nhiều tháng vừa qua. Các tiểu ban phụ trách cho Đại hội đã bắt tay vào công việc, cho đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã đi vào hoàn thiện. Các tiểu ban; Trang trí, Ẩm thực, Văn hóa, Khánh tiết, TT & TT, Ban Y Tế, đã ổn định và sẵn sang với tinh thần cao nhất để cung đón Chư tôn đức chứng minh, các cấp chính quyền cùng quý quan khách quý quang lâm tham dự Đại hội.

Thập Bát Công
Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z